Xây dựng quy định quản lý chợ điện tử

0 Thanh Niên Online

Ngày 23.8, tại TP.HCM, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) và Trung tâm trọng tài quốc tế VN (VIAC) phối hợp tổ chức hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về thương mại điện tử.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng việc mở các sàn giao dịch điện tử cần thiết phải được cơ quan chức năng cấp phép và cá nhân có thể mở sàn giao dịch. Liên quan đến vấn đề kinh doanh đa cấp trong thương mại điện tử, theo dự thảo thì đó là hành vi bị cấm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng hoạt động kinh doanh đa cấp được pháp luật VN và thế giới thừa nhận rộng rãi, vì vậy không nên cấm mà cần có cơ chế kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn việc lừa đảo thông qua mô hình này. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng không cần nêu cụ thể giới hạn địa lý vì thương mại điện tử là hoạt động không giới hạn không gian. Quy định giấy phép hoạt động có thời hạn tối đa không quá 5 năm là không cần thiết và không phù hợp với luật Doanh nghiệp...

Chí Nhân

>> Đa cấp núp bóng thương mại điện tử
>> Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển thương mại điện tử trong cả nước
>> Thương mại điện tử Việt Nam vẫn ở mức thấp trên thế giới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triển vọng mới cho cây đậu nành Việt Nam

Triển vọng mới cho cây đậu nành Việt Nam

Vinasoy đang sở hữu 1.533 nguồn gen đậu nành quý không biến đổi gen (non-GMO). Từ nguồn gen quý này, Vinasoy đã và đang lai tạo được giống chất lượng, năng suất cao gấp đôi các giống truyền thống. Điều này mở ra cơ hội lớn cho việc khôi phục sản xuất, chủ động nguồn cung trong nước nhất là nguồn cung đậu nành cho việc chế biến thực phẩm.

Cảnh giác với chiêu 'vay nhanh, lãi thấp'

Cảnh giác với chiêu 'vay nhanh, lãi thấp'

Đánh vào tâm lý “vay số tiền lớn, thủ tục nhanh gọn”, các đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đang gia tăng lừa đảo người có nhu cầu vay tiền. Trong bối cảnh tiếp cận vốn tín dụng khó khăn, không ít người đã sập bẫy.