xay tru so

[FLYCAM] Cận cảnh khu đất “kim cương” Đại sứ quán Mỹ thuê xây trụ sở ở Hà Nội

[FLYCAM] Cận cảnh khu đất “kim cương” Đại sứ quán Mỹ thuê xây trụ sở ở Hà Nội

0
Lô đất “kim cương” Đại sứ quán Mỹ thuê để xây trụ sở có 4 mặt tiền. Trong đó, một mặt giáp với đường Phạm Văn Bạch đối diện với trụ sở Viện Huyết học truyền máu trung ương và Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao. Một mặt giáp với Công viên Cầu Giấy, chỉ cách một con đường. Hai mặt còn lại đều có đường được thảm nhựa, có vỉa hè trồng cây, một mặt gần với toà nhà FPT và mặt còn lại gần trụ sở Báo Lao Động.
Minh họa: DAD

Bờ Hờ Tờ

0
Ngày thứ bảy nhưng Hai Hưỡn không đi nhậu như lệ thường. Ăn sáng xong, anh ta mở cái máy tính ra rồi bắt đầu gõ văn bản. Văn bản của anh ta có cái tiêu đề khá lạ: Đơn xin tiền xây nhà mới.
Nghèo còn chơi sang!

Nghèo còn chơi sang!

11
Đua nhau xây trụ sở hành chính hoành tráng, lãng phí đang khiến ngân sách bị thâm hụt và đất nước càng nghèo.
Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng xây từ tiền ngân sách và phải đi vay - Ảnh: Gia Bình

Cần dừng 'cuộc đua' xây trụ sở

23
Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng khi ngân khố quốc gia đang ngày càng teo tóp thì việc các tỉnh, thành xin tiền xây dựng trung tâm hành chính “nghìn tỉ đồng” là hết sức thiển cận, vô lý và cần phải “phanh” lại lập tức.
“Dân mình nghèo, sao xây trụ sở to thế !”

“Dân mình nghèo, sao xây trụ sở to thế !”

0
Xây trụ sở làm việc xa hoa, lộng lẫy quá mức cần thiết, các doanh nghiệp nhà nướclãng phí tài nguyên, chi tiêu công sai tiêu chuẩn, định mức trong khi đất nước khó khăn, người dân còn nghèo. Đó là trăn trở, bức xúc của các thành viên Ủy ban TVQH khi cho ý kiến về thực hiện luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí diễn ra chiều qua 19.9.
Bộ GTVT được bán chỉ định tài sản, chuyển nhượng trụ sở cũ

Bộ GTVT được bán chỉ định tài sản, chuyển nhượng trụ sở cũ

0
(TNO) Trong thông cáo phát đi hôm qua 10.5, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, việc di dời trụ sở mới của bộ được xây dựng trên cơ sở Quyết định số 1259 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (di dời trụ sở bộ ngành ra khỏi khu vực nội đô lịch sử về các khu vực Tây Hồ Tây và Mễ Trì), và ý kiến của các bộ liên quan.
Xây trụ sở UBND huyện trên… 3 hầm pháo

Xây trụ sở UBND huyện trên… 3 hầm pháo

0
(TNO) Ngày 17.9, Ban Công binh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu bắt đầu rà phá bom mìn trên khu đất đang xây trụ sở UBND huyện Phước Long (tại ấp Hành Chính, thị trấn Phước Long).