Xe chạy từ không khí lỏng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Peter Dearman, người Anh, đã thay đổi động cơ chiếc Vauxhall Nova 25 tuổi để nó vận hành bằng cách “uống” không khí lỏng.

Xe chạy từ không khí lỏng

(TNO) Peter Dearman, người Anh, đã thay đổi động cơ chiếc Vauxhall Nova 25 tuổi để nó vận hành bằng cách “uống” không khí lỏng, theo ABC News.

“Chúng ta đang bắt đầu cạn dần nhiên liệu hóa thạch. Chúng ta cần phải làm điều gì đó. Hy vọng phương pháp này sẽ cung cấp giải pháp thích hợp”, theo ông Dearman.

Xe chạy từ không khí lỏng

Trong động cơ được điều chỉnh, không khí lỏng được đun sôi và tạo ra áp suất nén piston. Khi piston bị nén xuống, không khí giãn nở và nguội lại, nhưng nó có thể hấp thu thêm nhiều nhiệt lượng từ quá trình trao đổi chất lỏng, giúp “năng lượng” này chạy hiệu quả hơn”, ông Dearman nói tiếp.

Chuyên gia Anh cho rằng mình có thể đã tạo ra chiếc xe có hiệu suất cao nhất thế giới.

“Mọi thứ được dùng trong xe có thể được tái chế hết sức dễ dàng. Xe chạy hết sức ít năng lượng, nên nó rất rẻ”, ông cho biết.

Nhà phát minh cho hay ông hy vọng đến năm sau sẽ có dòng xe được thiết kế với động cơ do ông sáng chế.

Hạo Nhiên

>> Mỹ điều tra lỗi ở nhiều dòng xe Ford
>> Cà Mau: Huy động xe buýt chở hành khách
>> Phương Trang Đà Lạt ngừng hoạt động xe buýt
>> Hơn 100 dòng xe tham gia triển lãm ô tô Việt Nam 2012

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.