Xe chở hàng Mercedes Vito 2014 rao giá gần 500 triệu đồng tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Chiếc Mercedes-Benz Vito Panel Van đời 2014 rao bán với giá 480 triệu đồng tại TP.HCM, đây là dòng xe van chở hàng phổ biến ở châu Âu nhưng hiếm gặp tại Việt Nam.

Mercedes-Benz Vito là dòng xe MPV đa dụng khá phổ biến tại châu Âu, nằm ở phân khúc khách hàng phổ thông khi có các phiên bản chở khách lẫn chờ hàng. Phiên bản Panel Van với thiết kế 3 chỗ ngồi phía trước và dành toàn bộ không gian phía sau chở hàng từng được một doanh nghiệp vận chuyển quốc tế hoạt động tại Việt Nam sử dụng.

Xe chở hàng Mercedes Vito 2014 rao giá gần 500 triệu đồng tại Việt Nam - ảnh 1

Thùng hàng phía sau "bịt kín" tương tự các dòng xe Van

Tại châu Âu, Mercedes-Benz Vito là dòng xe chở hàng quen thuộc, bên cạnh đối thủ chính là Volkswagen Transporter. Được thiết kế trên nền xe MPV, Mercedes-Benz Vito có đa dạng phiên bản từ chở khách đến chở hàng, được nhiều doanh nghiệp vận tải ở châu Âu sử dụng cho công việc chuyên chở mỗi ngày.

Mercedes-Benz Vito đời 2014 có các phiên bản Panel Van 3 chỗ, Vito Crew 5 chỗ và Vito Tourer 8 chỗ. Ở phiên bản Vito Crew 5 chỗ, chiếc xe được tùy chọn trang bị hệ thống treo hiệu suất cao, trong khi lắp đặt tiêu chuẩn trên bản Vito Tourer 8 chỗ. Tất cả các phiên bản đều sử dụng phanh đĩa, hệ thống cân bằng điện và tùy từng phiên bản, sẽ được trang bị đến 8 túi khí.

Xe chở hàng Mercedes Vito 2014 rao giá gần 500 triệu đồng tại Việt Nam - ảnh 2

Là xe chuyên dụng chở hàng nên khoang lái Mercedes-Benz Vito đời 2014 chỉ trang bị đơn giản

Riêng phiên bản Panel Van được thiết kế chuyên dụng chở hàng với khoang ngăn cách hàng ghế trước hiếm thấy xuất hiện tại Việt Nam, ngoài lô xe 43 chiếc từng được chính hãng bàn giao cho DHL, hầu như rất khó bắt gặp chiếc xe nào khác lăn bánh trên đường.

Vito chở hàng trang bị động cơ dầu 4 xi-lanh 1.6 lít, kết hợp với hộp số sàn nên có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Phiên bản 116 CDI được đưa về Việt Nam có sức mạnh 163 mã lực, dư dả để vận hành trong điều kiện đường xá tại Việt Nam.

Xe chở hàng Mercedes Vito 2014 rao giá gần 500 triệu đồng tại Việt Nam - ảnh 3

Khoang lái và khoang chứa hàng tách biệt bằng vách ngăn

Là xe chuyên dụng cho việc chở hàng nên khoang lái của xe chỉ được trang bị đơn giản với hệ thống đọc đĩa CD/AUX/USB, điều hòa chỉnh bằng tay, chìa khóa cơ, vô lăng "trơn" không có nút bấm, ghế bọc nỉ. 

Với những người không có nhu cầu mua xe chở hàng, chiếc Vito Panel Van này phù hợp để hoán cải thành xe mobihome (nhà di động) nhờ không gian phía sau vuông vức và rộng rãi. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm