Xe khách lao vào đoàn đưa tang, 7 người chết, 3 người bị thương

0 Thanh Niên Online

Chiếc xe khách bất ngờ mất lái, lao thẳng vào đoàn người đang đưa tang. Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 7 người chết, 3 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh Hòa Nguyễn
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh Hòa Nguyễn
[VIDEO] Làng quê ai oán sau tai nạn xe khách tông đoàn đưa tang khiến 7 người chết

Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vào khoảng 5 giờ sáng nay, 27.3, tại ngã 4 đoạn đường 3C, thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc), xe khách mang biển kiểm soát 27B-003.43 chạy tuyến Điện Biên - Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đã bất ngờ mất lái tông thẳng vào đoàn người đang đi đưa tang.

Vụ tai nạn làm 5 người tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện và 3 người khác bị thương. Ngay sau tai nạn xảy ra, tài xế xe khách đã đến cơ quan công an trình diện.

Các nạn nhân tử vong và bị thương đều trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó, những người tử nạn gồm: bà Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1962), bà Nguyễn Thị Long (sinh năm 1933), anh Nguyễn Đức Kiên (sinh năm 1978), ông Nguyễn Văn Tuyến (sinh năm 1960), bà Nguyễn Thị Cộng (sinh năm 1946), bà Nguyễn Thị Lũng (sinh năm 1949) và anh Nguyễn Văn Đảng (sinh năm 1989). Các nạn nhân bị thương gồm: Lê Xuân Quý, Nguyễn Thị Mậu và Nguyễn Thị Ten.

[VIDEO] Hiện trường tai nạn thảm khốc xe khách tông đoàn đưa tang khiến 7 người chết

Trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn, anh Nguyễn Văn Thành, thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), cho biết sự việc xảy ra khoảng 5 giờ 40 phút sáng nay, 27.3.

Sau khi tổ chức đám tang, gia đình anh Quyết, thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc cùng họ hàng, thân quyến, bạn bè đưa tang người xấu số đến nghĩa trang để làm thủ tục hỏa táng. Khi gia đình và họ hàng nhà anh Quyết vừa đưa quan tài người chết lên xe tang, chờ khởi hành đi hoả táng thì bất ngờ bị chiếc xe khách giường nằm kể trên tông thẳng vào.

Cũng là một người đã lái xe nhiều năm, anh Thành cho biết: “Lái xe khách gần như không có dấu hiệu phanh hãm tốc độ mà cứ thế tông thẳng vào đám đông đang đi đưa tang, liền sau đó là tiếng người la hét thất thanh”.
Xe khách lao vào đoàn đưa tang, 7 người chết, 3 người bị thương - ảnh 1
Chiếc xe khách bất ngờ đam vào đám đông đang đi đưa tang
Ảnh Hòa Nguyễn

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc. Phó thủ tướng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tập trung ưu tiên cứu chữa các nạn nhân, khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân của vụ tai nạn. Đặc biệt, cần xác minh trách nhiệm của tài xế, chủ xe khách gây tai nạn.

Xe khách lao vào đoàn đưa tang, 7 người chết, 3 người bị thương - ảnh 2
Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong 
Ảnh Hòa Nguyễn
Xe khách lao vào đoàn đưa tang, 7 người chết, 3 người bị thương - ảnh 3
Thi thể nạn nhân và nhiều mảnh vỡ vương khắp đường
Ảnh Hòa Nguyễn
Xe khách lao vào đoàn đưa tang, 7 người chết, 3 người bị thương - ảnh 4
Nhiều người tập trung theo dõi vụ việc
Ảnh Hòa Nguyễn
Xe khách lao vào đoàn đưa tang, 7 người chết, 3 người bị thương - ảnh 5
Chiếc xe khách tại hiện trường
Ảnh Hòa Nguyễn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm