Xe ô tô Huyndai Elantra bốc cháy vì vướng phải rơm phơi trên đường

0 Thanh Niên Online

Bị rơm quấn vào gầm máy, chiếc xe ô tô du lịch hiệu Hyundai Elantra đã bốc cháy và hư hỏng rất nặng.

Hiện trường vụ việc /// Ảnh CTV
Hiện trường vụ việc
Ảnh CTV

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn (huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng), cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 6.6 tại thôn Xuân La, xã Thanh Sơn.

“Xe ô tô hiệu Hyundai biển số 15A - 379.12 đi đến địa bàn thôn Xuân La thì bị cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do vướng phải rơm trên đường. Người dân tại đó nhìn thấy có khói đen bốc ra từ đuôi xe nên hô hoán để chủ xe dừng lại. Lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công an huyện Kiến Thụy sau đó cũng đã có mặt để dập lửa”, ông Định thông tin.

Chiếc xe Hyundai Elantra bị hư hỏng nặng phần đuôi xe. Theo ông Định, chiếc xe bị cháy đã vướng vào rơm ở địa phương khác, còn xã Thanh Sơn không có hiện tượng người dân phơi rơm ngoài đường.

Đây là thời điểm mà nhiều địa phương ở ngoại thành Hải Phòng vào vụ thu hoạch lúa. Bà con nông dân tại một số nơi vẫn có thói quen phơi thóc, rơm trên đường giao thông. Điều này không chỉ cản trở giao thông mà còn gây nguy cơ cháy nổ cho các phương tiện vì rơm có thể cuốn vào cổ ống xả của xe, nơi có nhiệt độ rất cao, gây cháy. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Từ 1.4, gói 6.600 tỉ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân từ ngân sách nhà nước bắt đầu được triển khai, dự kiến sẽ có khoảng 3,4 triệu lao động được thụ hưởng chính sách này. Thế nhưng, đến nay đã gần tròn 2 tháng, số lao động nhận được hỗ trợ rất ít.