Xe SUV giá rẻ Toyota Raize rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Mẫu SUV giá rẻ Toyota Raize vừa được Cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và nhiều khả năng sẽ được Toyota phân phối theo diện ô tô nhập khẩu từ Indonesia.

Trước đó, vào cuối tháng 4.2021 Toyota Raize cùng “anh em song sinh” Daihatsu Rocky đã gia nhập thị trường Đông Nam Á thông qua màn ra mắt tại Indonesia. Đây cũng là quốc gia đặt nhà máy, dây chuyền sản xuất Toyota Raize và cung ứng cho các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Với sự hợp tác của hai thương hiệu (Toyota và Daihatsu) thuộc Tập đoàn Toyota, tương tự như Toyota Wigo, Toyota Raize sẽ được sản xuất tại nhà máy nhà máy PT Astra Daihatsu Motor ở Indonesia.

Xe SUV giá rẻ Toyota Raize rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam - ảnh 1

Toyota Raize cùng “anh em song sinh” Daihatsu Rocky gia nhập thị trường Đông Nam Á thông qua màn ra mắt tại Indonesia vào tháng 4.2021

Ảnh: Otodetik

Theo Agus Gumiwang Kartasasmita, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia: “Việc xuất khẩu Toyota Raize sẽ bắt đầu trong năm nay. Toyota Raize và Daihatsu Rocky được đặt cả hai thương hiệu đặt mục tiêu sản xuất 34.300 xe vào cuối năm 2021. Tổng số 8.800 xe trong đó sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khác”. Với tuyên bố này, khả năng mẫu xe Toyota Raize dành cho thị trường Việt Nam sẽ được nhập khẩu từ Indonesia.

Điều này càng có thêm cơ sở khi mới đây, vừa được Cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Cụ thể, theo dữ liệu từ Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, hãng xe Nhật Bản đã nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp Toyota Raize ngày 30.3.2021, và được cấp chứng nhận vào tháng 5.2021.

Xe SUV giá rẻ Toyota Raize rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam - ảnh 2

Hình ảnh về Toyota Raize đăng tải trong công báo số 398B của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

Ảnh: Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

Theo hình ảnh được đăng tải trong công báo số 398B của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, mẫu xe vừa đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp có thiết kế bên ngoài tương tự các phiên bản Toyota Raize tại thị trường Indonesia.

Phía Toyota Việt Nam chưa lên tiếng xác nhận về kế hoạch phân phối mẫu SUV cỡ nhỏ này. Tuy nhiên, với những động thái diễn ra cho thấy, Toyota Raize nhiều khả năng sẽ ra mắt và mở bán tại Việt Nam ngay trong năm nay.

Tại Indonesia, Toyota Raize có tới 6 phiên bản, tương ứng hai lựa chọn động cơ gồm máy xăng tăng áp 1.0 Turbo và 1.2 lít, có giá bán từ 219,9 - 263,7 triệu rupiah, tương đương 349 - 419 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BMW XM 2023 PHEV chạy bằng xăng-điện, mạnh 735 mã lực

BMW XM 2023 PHEV chạy bằng xăng-điện, mạnh 735 mã lực

Trái với dự đoán của nhiều người, BMW XM sử dụng động cơ Hybrid kết hợp xăng - điện chứ không phải chạy hoàn toàn bằng điện. Xe SUV hiệu suất cao này có công suất lên đến 735 mã lực và mô-men xoắn gần 1.000 Nm trên phiên bản đặc biệt.