5 siêu xe hybrid tương lai

0
Speedster chạy bằng xăng có thể thống trị đường đua thời điểm hiện tại, nhưng "bình minh" của thế hệ kế tiếp sẽ dành cho những chiếc siêu xe hybrid.

Speedster chạy bằng xăng có thể thống trị đường đua thời điểm hiện tại, nhưng "bình minh" của thế hệ kế tiếp sẽ dành cho những chiếc siêu xe hybrid.

Dưới đây là 5 mẫu siêu xe hybrid của tương lai.

 5 siêu xe hybrid tương lai 1

Chiếc Porsche 918 Spyder Hybrid sẽ được trang bị một động cơ 4,6l, công suất 550 mã lực, kết hợp với hai động cơ điện bổ sung thêm 230 mã lực. Giá dự kiến khoảng 650.000 USD đến 700.000 USD và sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2013.

5 siêu xe hybrid tương lai 2 

Mẫu concept Infiniti Emerg-e hybrid sẽ hoạt động với hai động cơ điện cùng một gói pin lithium-ion, bốn biến tài và một động cơ xăng 3 xylanh đốt trong, công suất tổng cộng 420 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 đến 96,5 km/g trong 4 giây và từ 0 đến 209 km/g trong 30 giây.

 5 siêu xe hybrid tương lai 3

Acura NSX hệ thống hybrid SH-AWD thể thao của Honda vẫn trung thành với động cơ V6 đặt giữa, nạp khí tự nhiên, sử dụng 3 môtơ điện. Động cơ VTEC V6 áp dụng công nghệ phun xăng trực tiếp, hộp số ly hợp kép với một môtơ điện đi kèm. Hệ thống hai môtơ điện còn lại cung cấp mômen xoắn cho bánh trước khi xe ôm cua.

5 siêu xe hybrid tương lai 4 

Chiếc Veyron hybrid của Hãng chế tạo siêu xe tốc độ Pháp Bugatti sẽ kế thừa phiên bản Veyron nhưng sử dụng động cơ hybrid lai xăng và điện. Veyron đình đám nhờ mác "chiếc xe dân dụng nhanh nhất thế giới" với giá siêu đắt. Tốc độ tối đa 407 km/g, động cơ dung tích 8 lít, 16 xylanh, 64 van, 4 trục cam, 4 tăng áp turbin. Công suất 1.001 mã lực và mômen xoắn cực đại 1.250 Nm.

5 siêu xe hybrid tương lai 5 

Ferrari's Enzo II, chiếc xe kế nhiệm huyền thoại Enzo Ferrari, sẽ sử dụng hệ thống hybrid, công suất tối đa 920 mã lực, trang bị hệ truyền động bánh sau, động cơ đặt giữa. Động cơ V12 có thể sinh ra công suất tối đa 800 mã lực, ngoài ra chiếc xe còn được trang bị hệ thống phục hồi động năng - KERS - hệ thống thường được trang bị trên những chiếc xe đua công thức 1, bổ sung 120 mã lực. Siêu xe này sẽ ra mắt vào đầu năm 2013.

Theo Minh Đăng / Tuổi Trẻ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm