50 đội dự giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012

0
Sau thành công của giải “HaLong Challenge 2012” diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh, cuối tháng 6 này, một giải offroad (đua ô tô địa hình) nữa được tổ chức tại Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội) mang tên Vietnam Offroad Cup 2012.

Sau thành công của giải “HaLong Challenge 2012” diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh, cuối tháng 6 này, một giải offroad (đua ô tô địa hình) nữa được tổ chức tại Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội) mang tên Vietnam Offroad Cup 2012.

AVG - Truyền hình An Viên là đơn vị bảo trợ truyền thông cho giải đấu có quy mô lớn nhất làng ô tô địa hình trong nước này.

 50 đội dự giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012 1

Sáng 19.6, tại Hà Nội, BTC giải Đua xe Ôtô địa hình Việt Nam 2012/Vietnam Offroad Cup 2012 (VOC 2012) đã tổ chức cuộc họp báo công bố về giải đấu lớn nhất làng ôtô địa hình trong nước. Giải VOC 2012 đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao phê duyệt và cấp giấy phép.

VOC 2012 được phân thành 3 hạng: Trải nghiệm, Cơ bản, Chuyên nghiệp và sẽ có tổng cộng 9 đường thi cho cả 3 hạng thi đấu. Với sự tranh tài của 50 đội đến từ các tỉnh/thành khác nhau trong toàn quốc, VOC 2012 là giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. 15 đội đã đăng ký tham gia ở hạng Trải nghiệm, 15 đội ở hạng Cơ bản và 20 đội ở hạng Chuyên nghiệp.

VOC 2012 hứa hẹn sẽ là một giải đấu hấp dẫn bởi có không ít các vận động viên, các thành viên kỳ cựu của các diễn đàn ô tô trên cả nước tham gia. Bên cạnh đó, giải năm nay thể hiện sự chuyên nghiệp lớn khi quy tụ 20 trọng tài đến từ Tổng cục Thể dục Thể thao tham gia chấm điểm.

 50 đội dự giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012 2

Vietnam Offroad Cup là giải đua xe địa hình tổ chức thường niên, có tiền thân là giải “Vô lăng Vàng”, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 và được xem là giải đấu đầu tiên cũng như có quy mô lớn nhất của làng ô tô địa hình trong nước. Giải chính thức lấy tên là Vietnam Offroad Cup từ năm 2010.

 50 đội dự giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012 3

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Offroad Hà Nội, thành phần BTC VOC 2012 - cho biết: “Vietnam Offroad Cup được tổ chức với mục đích gây dựng phong trào thể thao ô tô việt dã lành mạnh ở trong nước, lựa chọn các vận động viên đạt thành tích cao để bồi dưỡng kỹ năng sẵn sàng cho các giải đấu trong khu vực và quốc tế; trao đổi, tư vấn, hỗ trợ giúp nâng cao hiểu biết kỹ thuật lái xe an toàn cho cộng đồng người sử dụng xe việt dã và người đi xe ô tô nói chung; đồng thời khuyến khích mọi người tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa…”

 50 đội dự giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012 4

Theo ông Dương Đức Dũng, phụ trách truyền thông của giải VOC 2012 thì công tác quảng bá giải đấu được BTC hết sức chú trọng, nhằm đưa môn thể thao mới lạ - ô tô địa hình đến với đông đảo người dân thông qua việc phát sóng trên truyền hình.

Với tư cách là đơn vị bảo trợ thông tin cho giải đấu, AVG - Truyền hình An Viên sẽ ghi hình và phát sóng những trận đấu hấp dẫn của giải trong chương trình “Thể thao mạo hiểm” trên kênh thể thao giải trí NCM của Truyền hình An Viên.

Vietnam Offroad Cup 2012 sẽ diễn ra từ ngày 30.6 đến ngày 1.7.2012 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội

Theo Lao Động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".