Alpine trở lại cuộc đua 24 hours of Le Mans

0
Thương hiệu Alpine trong năm 2013 sẽ trở lại tham dự cuộc đua 24 hours of Le Mans, thông cáo báo chí của hãng Renault cho biết.

Thương hiệu Alpine trong năm 2013 sẽ trở lại tham dự cuộc đua 24 hours of Le Mans, thông cáo báo chí của hãng Renault cho biết.

Theo thông tin từ AutoBlog, sau 35 năm, hãng Alpine mới lại sản xuất chiếc xe thể thao mới. Chiếc xe này đã sử dụng khung gầm của Oreca 03, loại LMP2 - chiếc xe từng tham dự cuộc thi về sức bền  WEC năm 2011.  

Trong mùa giải 24 hours of Le Mans 2013, Alpine sẽ tham dự với 8 chiếc xe tương tự như nhau, nhưng trong đó chỉ có một chiếc ô tô thể thao mang số hiệu 36 mang tên gọi chính thức Alpine. Ê kíp lái thường xuyên của chiếc xe mang số hiệu 36 gồm hai vận động viên người Pháp là Nelson Panciatici và Pierre Rag.

Liên doanh Renault-Nissan đã giới thiệu chiếc Alpine số 36 tại Paris. Xe có động cơ 4.5L, 8 xy-lanh của Nissan, công suất 500 mã lực. Alpine số 36 nặng gần 900 kg và có tốc độ cao nhất là 330 km/giờ. Phục vụ cho chiếc xe đua này là 40 người thuộc đội Signatech của Pháp.

Trong vòng 22 năm qua, đội Signatech giành được 76 chiến thắng, trong đó có 15 lần vô địch trong các chặng khác nhau. Chương trình của Alpine trong năm tới ngoài tham dự giải đua Le Mans, còn tham dự giải vô địch thế giới về sức bề WEC.

Alpine thường xuyên tham dự cuộc đua 24 hours of Le Mans trong thập niên 1970. Thông tin về thương hiệu này quay trở lại cuộc đua xuất hiện vào đầu tháng 3.2013, nhưng chỉ đến nay liên doanh Renault-Nissan - chủ sở hữu của Alpine - mới chính thức khẳng định thông tin này.

Được biết, 24 Hours of Le Mans là giải đua xe thường niên lâu đời nhất trên thế giới. Giải bắt đầu tổ chức từ năm 1923 tại Le Mans, Pháp. Cuộc đua là thử thách về sự bền bỉ của cả xe và ê kíp lái, khi họ phải trải qua vòng đua 24 giờ liên tục. Mỗi lái xe phải chạy ít nhất 2 giờ liên tục, sau đó mới được đổi lái. Mỗi đội chỉ được có tối đa 3 lái xe và thay thế nhau lần lượt.

 Alpine trở lại cuộc đua 24 hours of Le Mans - ảnh 1
Chiếc xe thể thao Alpine số 36 - Ảnh: automoskva.com

 Alpine trở lại cuộc đua 24 hours of Le Mans - ảnh 2
Giới thiệu chiếc Alpine số 36 tại Paris - Ảnh: Renault

 Alpine trở lại cuộc đua 24 hours of Le Mans - ảnh 3
Cuộc đua thường niên 24 Hours of Le Mans - Ảnh: jnifinancial.co.uk

  Hoài Sơn

>> Xe đua siêu âm nhanh hơn đạn bay

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".