BMW, Audi và Daimler: Chúng tôi mua Here Maps là để chia sẻ nó

0 Thanh Niên Online
BMW, Audi và Daimler vừa đạt được thỏa thuận trị giá hàng tỉ USD với Nokia. Như vậy, vụ thâu tóm dịch vụ bản đồ Here Maps đã kết thúc chóng vánh với 3,07 tỉ USD chảy vào túi hãng công nghệ Phần Lan.

BMW, Audi và Daimler vừa đạt được thỏa thuận trị giá hàng tỉ USD với Nokia. Như vậy, vụ thâu tóm dịch vụ bản đồ Here Maps đã kết thúc chóng vánh với 3,07 tỉ USD chảy vào túi hãng công nghệ Phần Lan.

>> Mercedes quyết mua Here Maps vì lo ngại hacker
>> BMW, Audi, Mercedes bắt tay mua Here Maps vì lo ngại Apple, Google

Sau khi bán mảng di động cho Microsoft, Nokia tiếp tục "thanh lý" nốt dịch vụ bản đồ Here Maps nổi tiếng cho 3 ông lớn xe hơi Đức sau nhiều tháng đàm phán. Dù không thể bằng mảng di động nhưng Here Maps cũng mang về cho Nokia khoản tiền lên tới 3,07 tỉ USD. Tuy nhiên, đây vẫn là thương vụ lỗ vốn bởi Nokia từng phải chi 8,1 tỉ USD vào thời điểm 2008 để mua Navteg, nền tảng của Here Maps bây giờ.
BMW, Audi và Daimler: Chúng tôi mua Here Maps là để chia sẻ nó - ảnh 1Here Maps có một kho dữ liệu khổng lồ, chi tiết không kém đối thủ Google

Hiện tại với cơ sở dữ liệu khổng lồ bao gồm bản đồ của hơn 200 quốc giá với tính chính xác tới 10-20 cm, Here Maps là một dịch vụ hoàn hảo phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Bộ ba xe sang Đức hy vọng sẽ sử dụng kho dữ liệu này để sử dụng độc lập trên các mẫu xe của họ thay vì phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Đặc biệt, dữ liệu từ Here Maps sẽ là "con mắt" lý tưởng cho những mẫu xe tự lái trong tương lai.
BMW, Audi và Daimler: Chúng tôi mua Here Maps là để chia sẻ nó - ảnh 2Ba ông lớn Đức cho biết mua Here Maps để chia sẻ cho các nhà sản xuất khác

Dieter Zetsche, CEO Daimler cho biết dữ liệu bản đồ chính xác cao là một thành phần quan trọng trong giao thông tương lai. Thương vụ mua lại Here Maps nhằm bảo vệ dịch vụ này cho các nhà sản xuất xe và cung cấp cho các ngành công nghiệp khác. Như vậy, việc bỏ cả "núi tiền" mua Here Maps của Daimler, BMW, Audi là nhằm hướng tới một dịch vụ bản đồ độc lập, không phải phụ thuộc vào bên thứ 3 từ đó có thể rảnh rang phát triển những chiếc xe hơi thông minh trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm