CEO Mercedes ‘khen lấy khen để’ công nghệ tự lái của Apple, Google

3 Thanh Niên Online
Giám đốc điều hành Daimler công ty mẹ của Mercedes-Benz, ông Dieter Zetsche bày tỏ những ngạc nhiên về tiến bộ vượt bậc của Apple và Google trong công nghệ xe tự lái.

Giám đốc điều hành Daimler công ty mẹ của Mercedes-Benz, ông Dieter Zetsche bày tỏ những ngạc nhiên về tiến bộ vượt bậc của Apple và Google trong công nghệ xe tự lái.

Chia sẻ với tờ báo Đức Welt am Sonntag, ông Die Zetsche, CEO Daimler không giấu nổi sự ngạc nhiên: “Ấn tượng của chúng tôi là các công ty này (Apple và Google) có thể làm nhiều hơn và biết nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ về họ”. Ông Zetsche cũng bày tỏ quan điểm rằng những công ty này cần phải được tôn trọng nhiều hơn với những thành tựu mà họ đạt được.

CEO Mercedes ‘khen lấy khen để’ công nghệ tự lái của Apple, Google - ảnh 1CEO Daimler không ngớt lời khen về thành tựu và tầm nhìn của Apple/Google trong lĩnh vực xe tự lái

Chia sẻ của Zetsche xuất phát từ chuyến công du gần đây của vị CEO lão làng tới thung lũng công nghệ Silicon Valley nổi tiếng của Mỹ. Không riêng gì Apple và Google, CEO Daimler còn có chuyến thăm và nói chuyện thân mật với gần 70 công ty công nghệ khác trong thung lũng này. Rất có thể trong thời gian tới chúng ta sẽ chứng kiến những cái bắt tay đầy hứa hẹn giữa hãng xe Đức với một số công ty công nghệ Mỹ trong bối cảnh xe sang đang dần chuyển sang cạnh tranh bằng công nghệ như hiện nay.

Trước đây, có một khoảng thời gian các hãng xe Đức “lớn tiếng” phản đối sự tham gia của các đại gia công nghệ vào ngành công nghiệp ô tô với những cảnh báo về quyền riêng tư của các công cụ, phương tiện của các công ty này cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên, có vẻ như Daimler đã nhìn ra tiềm năng liên kết khi chia sẻ với báo chí hồi tháng 8 năm ngoái rằng có thể mang đến giải pháp thú vị cho cả hai bên khi Apple, Google mang đến trải nghiệm phần mềm, công nghệ hoàn hảo cùng những chuyên gia về xe hơi tại Mercedes-Benz.

CEO Mercedes ‘khen lấy khen để’ công nghệ tự lái của Apple, Google - ảnh 2Trong tương lai Mercedes-Benz sẽ hợp tác với nhiều công ty công nghệ - Ảnh: Benzinsider

Tuy nhiên, có vẻ như khá muộn màng khi nhiều nguồn tin gần đây cho rằng, Apple sẽ bắt tay với BMW trong khi Google được cho là đã có bản thỏa thuận với Ford.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Ở đâu chứ ở Mỹ dễ bị phá sản khi đầu tư vào công nghệ này lắm, chỉ cần 1 tai nạn chết người xảy ra do sự cố nào đó là đủ để tiêu tốn hết tiền lời cho việc đền bù, ngoài ra sau đó còn chịu thêm tiền phạt của quốc gia nữa là thôi rồi. Chỉ có ở VN mới dễ dàng phát triển những công nghệ như thế này, anh nào xui chết đền cho cái hòm thì cứ vô tư đi, 1 triệu đô la đủ xài cả mấy năm.
Thông Lê

Thông Lê

Văn Minh: Có sống ở Mỹ chưa mà bình luận thiếu khách quan vậy? Đừng võ đoán như thế nhé!
Tuấn

Tuấn

Trên thế giới có biết bao tai nạn chết người khi điều khiển xe, nhưng có hãng xe nào chết đâu, vì đâu phải lỗi tại công nghệ, mà do con người hoặc lỗi kỹ thuật của thiết bị thôi. Không có hãng nào đem công nghệ xe hơi mới để thử ở VN hết, vì dân VN không có tiền mua xe hơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm