Công nghệ sạc nguồn không dây từ xa cho xe điện

0
Hãng Mitsubishi đang phát triển một giải pháp sạc không dây từ xa cho các mẫu xe hơi chạy điện.

Hãng Mitsubishi đang hợp tác với đại học Kyoto cùng vài tổ chức tại Nhật Bản phát triển một giải pháp sạc không dây từ xa cho các mẫu xe hơi chạy điện.

Theo trang tin công nghệ SlashGear, xe chạy điện (EV) đang gặp đôi chút khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng, hay nói cách khác là hiện có vài thứ trên xe điện mà qua đó cản trở thế hệ xe “sạch và xanh” này trở nên đại chúng hơn với thị trường.

Ví dụ, khách hàng thường tỏ ý quan ngại về quãng đường mà xe điện có thể chạy sau mỗi lần sạc, cũng như cho rằng họ phải luôn ghi nhớ cắm sạc chiếc xe mỗi khi về đến nhà hay có mặt ở văn phòng, công sở.

Cũng theo SlashGear, mục tiêu của dự án mà Mitsubishi đang đeo đuổi là đưa công nghệ sạc pin không dây từ xa cho xe điện trở thành hiện thực trong vòng 5 năm nữa.

 Công nghệ sạc nguồn không dây từ xa cho xe điện - ảnh 1
Mẫu xe điện MiEV của Mitsubishi - Ảnh: Mitsubishi

Và tính đến thời điểm hiện tại, người ta chỉ biết duy nhất một chi tiết là công nghệ của Mitsubishi được tường thuật sẽ sử dụng sự chuyển động của sóng viba (microwave).

Một công nghệ tương tự hiện cũng đang được xem xét để cấp nguồn cho các thiết bị cầm tay di động và thậm chí cho cả máy bay quân sự tàng hình, bản tin trên SlashGear nêu rõ.

An Huy

>> Ngắm hai mẫu xe điện của BMW
>> Siêu xe điện thời trang của Mercedes
>> Triển lãm xe Los Angeles: no mắt công nghệ xanh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm