Hyundai 'bắt tay' Apple và Google

0 Thanh Niên Online
Sau “phát kiến” dùng smartphone làm “chìa khóa xe”, Hyundai tiếp tục giới thiệu hệ thống Blue Link nhận diện được giọng nói tự nhiên.

Sau “phát kiến” dùng smartphone làm “chìa khóa xe”, Hyundai tiếp tục giới thiệu hệ thống Blue Link nhận diện được giọng nói tự nhiên.

Trong Triển lãm điện tử - tiêu dùng 2013 (Consumer Electronics Show 2013) diễn ra từ ngày 8-11.1 tới đây tại Las Vegas (Mỹ), Hyundai sẽ giới thiệu một “công nghệ tương lai” - hệ thống Blue Link (định vị, dẫn đường, cung cấp thông tin…).

Hệ thống này tích hợp các đột phá mới nhất từ những “ông kẹ” công nghệ khác, như Apple và Google. Chẳng hạn như Blue Link của Hyundai sử dụng hệ thống hỗ trợ thông minh được kích hoạt bằng giọng nói của hãng Apple.

 Giao diện hệ thống Blue Link của Hyundai Giao diện hệ thống Blue Link của Hyundai - Ảnh: M.A


Nghĩa là tài xế có thể ngồi trên xe, dùng Blue Link để kiểm soát các chức năng của chiếc smartphone cá nhân (cụ thể trong trường hợp này là Iphone) để nhắn tin, gọi điện thoại, đặt phòng khách sạn… mà chẳng cần phải rời tay khỏi vô lăng, giống như bạn đang trò chuyện và ra lệnh cho chiếc “xế cưng” vậy.

Ứng dụng dò đường, định vị trên Blue Link sẽ tích hợp với dịch vụ Google Maps của Google, được kích hoạt bằng giọng nói.

Hyaundai cũng đang làm việc với công ty công nghệ Nuance để tiếp tục phát triển công nghệ kích hoạt bằng giọng nói tự nhiên.

Hyundai tuyên bố tích hợp đầy đủ các món công nghệ “ăn chơi” khác trên hệ thống của mình, như màn hình full HD, tám kênh âm thanh kỹ thuật số, cài đặt Bluetooth, wi-fi/3G… để tài xế dễ dàng truy cập internet di động.

Tuy nhiên, Hyundai không đề cập cụ thể Blue Link sẽ được trang bị trong dòng sản phẩm nào. Nhiều người đoán già đoán non “người bà con” Kia của Hyundai sẽ sớm sở hữu công nghệ này.

Kim Lan
Ảnh: M.A

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm