'Hàng độc' Toyota Supra 1986 khoe dáng ở Sài Gòn

0 Thanh Niên Online
Toyota Supra - dòng xe yêu thích của các tín đồ ô tô tại Nhật Bản đã xuất hiện tại TP.HCM trong hình hài thế hệ thứ 3, đây được xem là chiếc xe thuộc dạng "hàng hiếm" tại Việt Nam.
Toyota Supra là cái tên quen thuộc của dân chơi xe trên toàn thế giới. Không riêng gì tại Nhật Bản, Toyota Supra được nhiều khách hàng yêu thích bởi chất thể thao và khả năng tùy biến độ công suất của xe. Hơn hết, Toyota Supra được trang bị cầu sau phục vụ tốt cho nhu cầu của những người chơi xe thể thao.
Chiếc xe thuộc dạng "hàng hiếm" này xuất hiện tại TP.HCM trong bài viết này chính là Toyota Supra đời 1986, nguyên bản đầu tiên của thế hệ thứ 3, vẫn còn giữ chi tiết đặc trưng là đèn pha kiểu mắt ếch, một triết lý thiết kế phổ biến của những năm 1980.
'Hàng độc' Toyota Supra 1986 khoe dáng ở Sài Gòn - ảnh 1
Chiếc xe đeo biển Hà Nội xuất hiện ở TP.HCM, nhiều chi tiết còn giữ thiết kế nguyên bản

Sau 33 năm lăn bánh trên đường, chiếc Toyota Supra 1986 tại Việt Nam vẫn còn khá mới, nhiều khả năng nó đã được phục chế và sơn lại lớp áo khác bóng bẩy hơn, nhưng vẫn còn giữ được kiểu dáng nguyên bản và các chi tiết thô sơ của xe đời 1986. Khoang động cơ tuy đã cũ nhưng có thể thấy rõ khối động cơ 6 xi lanh mạnh mẽ và các chi tiết cơ khí có phần rỉ sét theo thời gian.
Phần đầu xe có sự hiện diện logo "Toyota Supra", đây là thiết kế đặc trưng của dòng xe này khi nhà sản xuất đến từ Nhật Bản không đặt logo của thương hiệu như truyền thống. Sau 33 năm chiếc xe vẫn giữ lại được chi tiết này chứng tỏ chủ xe khá giữ gìn. 
'Hàng độc' Toyota Supra 1986 khoe dáng ở Sài Gòn - ảnh 2
Khoang máy nhiều chỗ rỉ sét nhưng vẫn giữ lại được động cơ I6 mạnh mẽ của xe nguyên bản

Thế hệ thứ 3 của Toyota Supra ra đời vào năm 1986 với động cơ 6 xi lanh có mức công suất tùy biến theo từng thị trường, mạnh nhất là động cơ 3.0 lít tăng áp có công suất lớn nhất 230 mã lực, sau này được nâng lên 270 mã lực. Động cơ có mã lực lớn cho phép Toyota Supra tham dự nhiều hơn các giải đua xe ở châu Âu và Mỹ, dành được nhiều giải thưởng. 
Nguồn gốc của Supra bắt đầu từ mẫu xe thể thao Celica thế hệ thứ 2, khi đó nhà sản xuất Toyota muốn có một chiếc xe thể thao mạnh mẽ hơn mẫu Celica hiện tại vốn chỉ có vẻ ngoài nhưng kém sức mạnh. Một ý tưởng đưa ra, đó là đưa động cơ 6 xi lanh vào chiếc Celica thế hệ hai, bên cạnh đó là thân xe được thiết kế lại dài và rộng hơn, cải thiện khung gầm để có thể đáp ứng được sức mạnh mới của chiếc xe. 
'Hàng độc' Toyota Supra 1986 khoe dáng ở Sài Gòn - ảnh 3
Logo "Toyota Supra" nguyên bản của chiếc Coupe cầu sau này vẫn được giữ lại đến nay

Hiện tại những chiếc Toyota Supra 2020 đã có mặt trên thị trường nhưng không được nhiều "dân chơi" đánh giá cao do xe đã mất hết các đặc trưng của một mẫu xe Nhật Bản. Việc dựa trên cơ sở nền tảng là chiếc BMW Z4 đã làm chiếc Supra mới không còn hấp dẫn trong mắt những nhà độ xe, những người mong muốn một chiếc xe chai lỳ, bền bỉ theo thời gian. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm