Hãng xe đầu tiên đưa Skype vào hệ thống giải trí ô tô

0 Thanh Niên Online
Volvo vừa trở thành hãng xe tiên phong trong việc đưa ứng dụng Skype với các tính năng, nhắn tin, gọi điện miễn phí… vào hệ thống giải trí trên các mẫu xe thuộc dòng Volvo 90 series.

Volvo vừa trở thành hãng xe tiên phong trong việc đưa ứng dụng Skype với các tính năng, nhắn tin, gọi điện miễn phí… vào hệ thống giải trí trên các mẫu xe thuộc dòng Volvo 90 series.

Với ý tưởng cài đặt một phần mềm hỗ trợ việc nhắn tin, gọi thoại video trên các mẫu ô tô. Mới đây, thương hiệu xe sang đến từ Thụy Điển hợp tác cùng tập đoàn Microsoft để tích hợp phần Skype vào hệ thống giải trí trên các mẫu xe sang cao cấp thuộc dòng 90 series.
Như vậy, Volvo đã trở thành hãng xe tiên phong đưa công nghệ kết nối này vào những chiếc ô tô.  Ông Anders Tylman-Mikiewicz, đai diện Volvo cho biết: “Với việc tích hợp phần mềm Skype trên hệ thống giải trí các xe 90 series, chúng tôi đã có tất cả. Bạn không cần phải mò mẫm chiếc điện thoại của mình, thay vào đó có thể dễ dàng thực hiện một cuộc gọi video thông qua những thao tác đơn giản trên hệ thống giải trí của xe”.
Hãng xe đầu tiên đưa Skype vào hệ thống giải trí ô tô - ảnh 2Skype tích hợp trên ô tô giúp người dùng dễ dàng kết nối khi đang lái xe
Tính năng này sẽ cho phép người sử dụng các mẫu xe Volvo S90, V90 và Volvo XC90 có thể xem được danh sách các cuộc hẹn và danh bạ liên lạc của mình. Thông qua màn hình cảm ứng được tích hợp trên bảng táp lô, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi thoại cá nhân hay cuộc họp trực tuyến bằng phần mềm Skype một cách nhanh chóng và thuận tiện.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi lái xe đồng thời sử dụng phần mềm Skype, Volvo đáng tính toán tích hợp tính năng Cortana đóng vai trò như một trợ lý ảo, vào bảng điều khiển của xe. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng phần mềm Skype thông qua các lệnh bằng giọng nói.
Hãng xe đầu tiên đưa Skype vào hệ thống giải trí ô tô - ảnh 3Volvo đang tính toán tích hợp tính năng Cortana đóng vai trò như một trợ lý ảo, vào bảng điều khiển của xe
Tương tự như Amazon Alexa hoặc các nền tảng Siri của Apple… Volvo hy vọng những phần mềm ứng dụng của Microsoft sẽ giúp cải tiện công nghệ thông minh trên các dòng xe sang của mình. Trong khi đó, đây cũng là cơ hội để Microsoft cạnh tranh với Apple (Carplay) và Google (Android Auto) trong việc tích hợp các phần mềm tiện ích, thông minh trên những chiếc xe hơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm