Hành trình caravan đến Tây Tạng: Đại Lý cổ thành

0 Thanh Niên Online
Với chặng đường hơn 500 km, đoàn hành trình Caravan Sài Gòn -Tibet - Everest Base Camp, đã có một đoạn đường hoàn toàn thuận lợi, từ Kiến Thủy đến cổ thành Đại Lý.

Với chặng đường hơn 500 km, đoàn hành trình Caravan Sài Gòn -Tibet - Everest Base Camp, đã có một đoạn đường hoàn toàn thuận lợi, từ Kiến Thủy đến cổ thành Đại Lý.

Thời tiết ở Vân Nam vào mùa này khá đẹp, trời ít mưa cùng với  cơ sở hạ tầng giao thông tốt nên tốc độ di chuyển trung bình khoản 70 km/h, có những đoạn đường tốt tốc độ lên đến 120 km/h. Dù có những trục trặc nho nhỏ trên đường đi nhưng đến chiều ngày 9.7, đoàn đã đến Đại Lý, một địa danh thuộc tỉnh Vân Nam.

Đại Lý là thủ phủ của Châu tự trị dân tộc Bạch Đại Lý, diện tích khoảng 1.468 km², hơn 500.000 dân - là thành phố có lịch sử lâu đời.

Từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10 - Đại Lý từng là trung tâm chính trị - văn hóa lịch sử của Vân Nam. Nhiều công trình kiến trúc đặc sắc còn bảo tồn tốt đến ngày nay trong đó có thành cổ Đại Lý (hay Tử Cẩm Thành Đại Lý) được xây dựng năm 1382 tường thành cao 7,6 m rộng 6 m, chu vi 12 dặm.

Trong triều đại nhà Minh, nhà Thanh nơi này là đế đô phủ Vân Nam, năm Thái Bình Thiên Quốc từng là soái phủ của Đại Nguyên soái thống lĩnh binh mã Đỗ Văn Tú. Đại Lý cổ thành là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Vân Nam cùng với Phim trường Thiên Long Bát bộ và Thành cổ Lệ Giang.

Cách thành 1 km về phía Bắc bên hồ Nhĩ Hải - Tam tháp Đại Lý là một công trình kiến trúc cổ rất đặc sắc. Ba tháp tạo thành hình Tam Giác - tháp chính là Thiên Thuần cao 69 m, gồm 16 tầng tháp, được xây dựng từ thời Đường. Cạnh Tam Tháp là chùa Sùng Thánh được xây dựng từ năm 834 đến năm 840 được bảo tồn khá tốt .

Sau đây là những khoảnh khắc của các thành viên trong hành trình caravan đến Tây Tạng:

Ngay sáng sớm, xe số 5 đã gặp phải trục trặc nho nhỏ cần phải khắc phục
Ngay sáng sớm, xe số 5 đã gặp phải trục trặc nho nhỏ cần phải khắc phụcNgay sáng sớm, xe số 5 đã gặp phải trục trặc nho nhỏ cần phải khắc phục 

Phóng viên cùng với Somsak người dẫn đường có kinh nghiệm đưa các đoàn caravan lên Everests Base CampPhóng viên cùng với Somsak người dẫn đường có kinh nghiệm đưa các đoàn caravan
lên Everests Base Camp

Cả đoàn chụp hình lưu niệm trước Chu Gia Trang, một trong 99 di sản văn hóa thế giới của Vân NamCả đoàn chụp hình lưu niệm trước Chu Gia Trang, một trong 99 di sản văn hóa thế giới
của Vân Nam

Tiếp tục hành trình đến Côn Minh 1
Tiếp tục hành trình đến Côn Minh 2
Tiếp tục hành trình đến Côn Minh 3
Tiếp tục hành trình đến Côn Minh 4Tiếp tục hành trình đến Côn Minh

Khởi hành từ Côn Minh đi Đại Lý dưới trời mưa Khởi hành từ Côn Minh đi Đại Lý dưới trời mưa

Dù mưa khá to nhưng tốc độ vẫn duy trì 100 km/hDù mưa khá to nhưng tốc độ vẫn duy trì 100 km/h

Đoàn đã đến Đại Lý vào 15g cùng ngày 1
Đoàn đã đến Đại Lý vào 15g cùng ngày 2Đoàn đã đến Đại Lý vào 15 giờ cùng ngày

Tiếp tục hành trình đến Côn Minh 1
Tiếp tục hành trình đến Côn Minh 2
Tiếp tục hành trình đến Côn Minh 4
Khởi hành từ Côn Minh đi Đại Lý dưới trời mưa
Khởi hành từ Côn Minh đi Đại Lý dưới trời mưa
Khởi hành từ Côn Minh đi Đại Lý dưới trời mưa
Khởi hành từ Côn Minh đi Đại Lý dưới trời mưa
Khởi hành từ Côn Minh đi Đại Lý dưới trời mưa Những hình ảnh dễ dàng bắt gặp ở Đại Lý

Những phương tiện giao thông ở Đại Lý 1
Những phương tiện giao thông ở Đại Lý 2Những phương tiện giao thông ở Đại Lý 

Tranh thủ khoản thời gian ngắn ngủi ở Đại Lý đi thăm chù Sùng Thánh và Tam tháp Đại Lý 1
Tranh thủ khoản thời gian ngắn ngủi ở Đại Lý đi thăm chù Sùng Thánh và Tam tháp Đại Lý 2Tranh thủ khoản thời gian ngắn ngủi ở Đại Lý đi thăm chùa Sùng Thánh và Tam tháp Đại Lý 

Nguyễn Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".