Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012

0
Giải đua ô tô với những pha offroad dưới bùn đất lầy lội và mạo hiểm của các tay lái ô tô địa hình chuyên nghiệp đã khai mạc tại Tuần Châu, Hạ Long sáng 2-6.

Giải đua ô tô với những pha offroad dưới bùn đất lầy lội và mạo hiểm của các tay lái ô tô địa hình chuyên nghiệp đã khai mạc tại Tuần Châu, Hạ Long sáng 2-6.

Công tác chuẩn bị sân bãi đã được tiến hành nhiều ngày trước, với máy xúc, máy ủi … để tạo một sa hình thi đấu hoàn chỉnh, có độ thử thách cao nhưng cũng không quá khó để các tay offroad chuyên nghiệp phải chịu thua.

Sáng 2-6, giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 đã chính thức được khai mạc tại Tuần Châu, Hạ Long, với nhiều thành phần tham dự, gồm đại diện, chính quyền thành phố Hạ Long, đại diện RFC tới từ Malaysia, đông đảo người hâm mộ môn thể thao offroad cũng như dân yêu xe cộ.

 Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 1
Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 2
Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 3
Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 4

Cả đoàn gồm gần 30 chiếc xe offroad đã diễu hành từ Tuần Châu sang trung tâm Hạ Long để làm nóng máy chuẩn bị cho những pha lội bùn vượt dốc hiếm thấy tại Việt Nam.

21 đội đều có mặt đầy đủ và trang bị tất cả những gì ban tổ chức yêu cầu, phần lớn đều ít xuất hiện trên những xe thông thường như tời điện, cáp, đè cáp, công tắc ngắt điện, neo đất, mũ bảo hiểm …

 Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 5
Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 6

So với nước bạn Malaysia vốn rất phát triển bộ môn ô tô offroad, Việt Nam đang là một nước có những bước tiến rất nhanh trong môn thể thao mạo hiểm này. Đại diện tới từ RFC – Malaysia cho biết, sẽ sớm tổ chức một giải offroad quốc tế tại Việt Nam.

Các đội đều tỏ ra khá chuyên nghiệp và khẩn trương khi thi đấu để tiết kiệm thời gian và tránh mắc lỗi, bởi luật chơi của Halong Challenge 2012 giống như thi lấy bằng lái xe ô tô, số điểm sẽ bị trừ dần mỗi khi phạm lỗi.

Đều là những chiếc xe được thiết kế chuyên nghiệp để phục vụ offroad nên những chiếc xe đều có động cơ công suất lớn, lốp lớn, nhiều gai, ống xả vả ống hút gió đặt cao để tránh nước, bộ giảm xóc được độ lại gần như hoàn toàn…

Giải Halong Challenge 2012 sẽ diễn ra trong 2 ngày, 2-6 và 3-6, với 6 sa hình thi đấu khác nhau, mang lại những thách thức từ dễ tới khó cho các tay offroad chuyên nghiệp Việt Nam.

Giải vẫn diễn ra an toàn với sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tới từ Hà Nội và khán giả tại Tuần Châu, Hạ Long.

Những hình ảnh từ giải Halong Challenge 2012:

 Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 7
Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 8
 Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 9
Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 10
 Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 11
Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 12
 Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 13
Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 14
 Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012 15

Theo Tô Tùng / Tiền Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm