Hơn 20 đội ô tô địa hình tham dự Hạ Long Challenge 2012

0
Ngày 2-6 và ngày 3-6, tại khu Du lịch đảo Tuần Châu sẽ diễn ra Giải đua xe Ô tô địa hình tranh Cúp các Câu lạc bộ toàn quốc - Halong Challenge 2012.

Ngày 2-6 và ngày 3-6, tại khu Du lịch đảo Tuần Châu sẽ diễn ra Giải đua xe Ô tô địa hình tranh Cúp các Câu lạc bộ toàn quốc - Halong Challenge 2012.

Offroad là môn thể thao xe địa hình đã có từ lâu trên thế giới với các giải đua nổi tiếng như Paris – Dakar (1978) hay giải RainForest Challenge (RFC) trong khu vực Đông Nam Á với rất nhiều đội đua đến từ các quốc gia trên thế giới và thu hút sự quan tâm của công chúng và truyền thông.

 Hơn 20 đội ô tô địa hình tham dự Hạ Long Challenge 2012 1

Tại Việt Nam phong trào xe địa hình xuất phát từ những năm 2000 và dần chiếm được đông đảo sự quan tâm của những người yêu xe, những người đam mê khám phá và du lịch mạo hiểm. Cho tới nay, những người đam mê offroad đã khá đông đảo, thành lập nhiều câu lạc bộ và tự tổ chức những buổi offroad tới những vùng miền hiểm trở nhất của đất nước.

 Hơn 20 đội ô tô địa hình tham dự Hạ Long Challenge 2012 2

Giải Halong Challenge được tổ chức tại khu du lịch đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long, vào ngày 2 và 3 tháng 6 năm 2012.

Sa hình thi đấu hứa hẹn sẽ chuyên nghiệp hơn với sự tư vấn và hỗ trợ về chuyên môn của ông Luis JA Wee, người sáng lập có thâm niên 16 năm trong công tác tổ chức và thực hiện giải đua xe Ô tô địa hình Rainforest Challenge tại Malaysia, Trung Quốc, Srilanka….

 Hơn 20 đội ô tô địa hình tham dự Hạ Long Challenge 2012 3

Với hơn 20 đội đua đăng ký tham dự, cùng sự góp mặt của những Offroader đến từ Lào, Halong Challenge 2012 hướng tới là một giải đua xe Ô tô địa hình chuyên nghiệp đầu tiên có chất lượng chuyên môn cao.

Điều lệ dành cho xe và xế khá chuyên nghiệp, cũng như sự có mặt tư vấn sa hình thi đấu của chuyên gia nước ngoài sẽ là những yếu tố tạo nên tính hấp dẫn cho cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức này.

Theo Tô Tùng / Tiền Phong

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm