Hyundai phát triển hệ thống đỗ xe tự động, sạc không dây cho ô tô điện

0 Thanh Niên Online
Với công nghệ đỗ xe tự động, sạc không dây do Hyundai, KIA phát triển, trong tương lai người dùng ô tô điện sẽ thuận tiện hơn khi việc sạc điện, đỗ xe đều được thực hiện thông qua thao tác điều khiển bằng điện thoại thông minh.
 
Hyundai thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động trên mẫu concept Hyundai Le Fil Rouge Hyundai thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động trên mẫu concept Hyundai Le Fil Rouge
Hyundai thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động trên mẫu concept Hyundai Le Fil Rouge
Với mong muốn mang đến sự thuận tiện cho người dùng ô tô điện trong tương lai, Tập đoàn Hyundai - KIA vừa công bố việc thử nghiệm, phát triển hệ thống đỗ xe tự động, sạc không dây hoàn toàn mới dành cho xe điện.
[VIDEO] Hệ thống đỗ xe tự động - Automated Valet Parking System (AVPS) và sạc không dây của Hyundai, KIA
Mới đây, Hyundai, KIA đã công bố đoạn video mô tả hệ thống đỗ xe tự động Automated Valet Parking System (AVPS) cũng như sạc không dây, ứng dụng trên mẫu concept Hyundai Le Fil Rouge.
Với công nghệ này chiếc xe sẽ nhận lệnh từ điện thoại thông minh của người dùng sau đó, tự động tìm đến một trạm sạc không dây còn trống mà không cần sự có mặt của tài xế. Sau khi sạc đầy, xe sẽ tự động lái ra khỏi trạm sạc để nhường chỗ cho xe khác và tự động đỗ vào vị trí còn trống.
Hyundai phát triển hệ thống đỗ xe tự động, sạc không dây cho ô tô điện - ảnh 1
Xe sẽ tự động tìm trạm sạc, vị trí đỗ thông qua lệnh điều khiển trên thiết bị di động của người dùng
Khi tài xế gọi xe thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, chiếc xe sẽ tự động di chuyển đến vị trí của tài xế. Quá trình này được thực hiện nhờ hoạt động “giao tiếp” liên tục giữa xe điện, hệ thống sạc, hệ thống đỗ và tài xế. Theo Tập đoàn Hyundai - KIA, việc kết hợp hai hệ thống đỗ xe tự động (AVPS) với sạc không dây cho xe điện nhằm mang đến sự thuận tiện cho người dùng nhất là trong bối cảnh các bãi đỗ xe cũng như trạm sạc sẽ trở nên quá tải do số lượng ô tô điện đang tăng trưởng.
Hyundai, KIA sẽ ra mắt công nghệ này vào năm 2025 khi xe tự hành cấp độ 4 trở nên phổ biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm