Hyundai tiết lộ xe tương lai thay thế Tucson FCV

0 Thanh Niên Online
Mẫu xe tương lai của Hyundai thay thế cho Tucson FCV có thể chạy được 579 km mỗi lần nạp nhiên liệu và đặc biệt không phát thải CO2.
Hyundai sắp ra mắt xe xanh mới thay thế Tucson FCV Hyundai sắp ra mắt xe xanh mới thay thế Tucson FCV
Hyundai sắp ra mắt xe xanh mới thay thế Tucson FCV

Hyundai vừa tiết lộ một mẫu xem trước cho chiếc SUV chạy hydro mới sẽ thay thế cho Tucson FCV trong tương lai. Đây được xem là phiên bản gần hơn với mẫu xe thương mại của chiếc concept FE Fuel Cell mà hãng xe Hàn Quốc ra mắt hồi đầu năm tại triển lãm Geneva.

Được biết chiếc xe đa dụng chỉ “thải” hơi nước của Hyundai sẽ trang bị công nghệ pin nhiên liệu hydro thế hệ thứ 4 do công ty này phát triển. Thế hệ mới nâng hiệu suất chuyển đổi năng lượng lên 60% cho phạm vi hoạt động tới 579 km mỗi lần nạp nhiên liệu.

Hyundai tiết lộ xe tương lai thay thế Tucson FCV - ảnh 1
Thế hệ xe pin nhiên liệu mới của Hyundai sẽ mạnh mẽ và bền bỉ hơn

Ngoài ra, công suất xe cũng tăng tới 20% nếu so với người tiền nhiệm Tucson FCV cho công suất tới 161 mã lực. Bây giờ tài xế cũng có thể khởi động xe trong thời tiết âm tới 30 độ C, bình nhiên liệu cũng chịu được lực nén tốt hơn trước.

Tucson FCV là một trong những xe pin nhiên liệu hydro đầu tiên được sản xuất thương mại bất chấp doanh số vẫn rất hạn chế do cơ sở hạ tầng chưa phát triển. Tuy nhiên, Hyundai xem đây là dòng xe đầy tiềm năng trong bối cảnh xe điện cũng đang cạnh tranh khốc liệt.

Đại diện Hyundai cho biết, công ty sẽ thúc đẩy hơn nữa vai trò của mình trong công nghệ pin nhiên liệu hydro. Hãng xe nỗ lực nghiên cứu và phát triển công nghệ này tập trung vào việc tăng hiệu suất chuyển đổi năng lượng, độ bền cũng như giảm kích thước và trọng lượng để áp dụng vào những mẫu sedan nhỏ hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".