Lexus giới thiệu ghế lái xe hơi kiểu mới mang phong cách người nhện

0 Thanh Niên Online
Chiếc ghế lái mang tên Lexus Kinetic Seat vừa được hãng xe sang Nhật tiết lộ với thiết kế hiện đại, mới lạ cùng chỗ ngồi, tựa lưng mô phỏng mạng nhện có thể thích ứng với nhiều bác tài khác nhau.

Chiếc ghế lái mang tên Lexus Kinetic Seat vừa được hãng xe sang Nhật tiết lộ với thiết kế hiện đại, mới lạ cùng chỗ ngồi, tựa lưng mô phỏng mạng nhện có thể thích ứng với nhiều bác tài khác nhau.

>> Người giao hàng có thể mất việc vì Mercedes-Benz
>> Xem thiết kế tương lai của thương hiệu siêu sang Rolls-Royce
>> Ngắm siêu xe điện FFZERO1 1000 mã lực ngập tràn công nghệ

Người ta thường thấy những cuộc cách mạng trên những mẫu xe concept từ thiết kế đến công nghệ nhưng ít ai chú ý đến ghế ngồi, một chi tiết cực kỳ quan trọng quyết định trải nghiệm của tài xế lẫn người ngồi trong xe. Trên thực tế nhiều mẫu concept cũng sở hữu ghế ngồi mới lạ nhưng dường như nó chỉ được làm cho đồng bộ với phong cách độc đáo của tổng thể nội thất hơn là chú ý vào giá trị thực sự của những thay đổi này. Tuy nhiên, với Lexus Kinetic Seat thì khác.

Lexus giới thiệu ghế lái xe hơi kiểu mới mang phong cách người nhện - ảnh 1Thiết kế độc đáo của ghế Lexus Kinetic Seat

Kinetic Seat là chiếc ghế… concept đến từ Lexus sẽ được giới thiệu chính thức tại triển lãm Paris vào tháng 10 tới. Nó sẽ được giới thiệu như một sản phẩm độc lập với thiết kế hiện đại, mới mẻ nhờ bộ khung kim loại chắc chắn kết hợp với phần đệm chỗ ngồi và tựa lưng làm từ lưới siêu mỏng mô phỏng mạng nhện. Chiếc ghế “người Nhện” này được giới thiệu nhẹ hơn, thoải mái hơn và bảo vệ người ngồi tốt hơn.

Tất cả là nhờ thiết kế thông minh, phần đỡ dạng lưới làm bằng tơ nhện tổng hợp từ protein trong quá trình lên men vi khuẩn. Nhờ vậy, nó không chỉ thân thiện môi trường mà còn thân thiện với từng kích thước cơ thể nhờ cơ chế co dãn dẻo dai và bền bỉ của tơ nhện. Lexus cho biết Kinetic Seat không chỉ nhẹ mà còn giúp phân tán trọng lượng, bảo vệ cột sống, ổn định cơ thể người ngồi tránh rung lắc giúp họ có được sự thoải mái tốt nhất ngay cả khi đi đường dài.

Lexus giới thiệu ghế lái xe hơi kiểu mới mang phong cách người nhện - ảnh 2Tơ nhện tổng hợp dạng lưới giúp phân tán trọng lượng, thích ứng với nhiều kích thước cơ thể khác nhau

Nhiều khả năng Lexus sẽ mang Kinetic Seat lên xe hơi tương lai nhưng chắc chắn không phải trong thời gian ngắn bởi những hạn chế về mặt vật liệu cũng như thiết kế chưa phù hợp với phong cách xe hơi hiện tại. Dù sao đây cũng là sản phẩm thiết thực bởi ghế ngồi là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trong mỗi chiếc xe hơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".