Lịch sự như đoàn xe Thủ tướng Nhật xin đường

4 Thanh Niên Online
Dù là đoàn xe ưu tiên cấp nhà nước nhưng cách các vệ sĩ trong đoàn xe của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe xin đường khiến không ít người bất ngờ.

Dù là đoàn xe ưu tiên cấp nhà nước nhưng cách các vệ sĩ trong đoàn xe của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe xin đường khiến không ít người bất ngờ.

>> Rùng mình với tài xế Toyota RAV4 chạy ẩu suýt gây tai nạn
>> ‘Biker’ phóng nhanh nẹt pô bị cô gái mắng không có não
>> ‘Nữ quái’ lái xe Toyota bằng la zăng băng trên cao tốc

Văn hóa giao thông là vấn đề luôn được nhắc đến ở bất cứ đâu, nó thể hiện sự văn minh của một quốc gia cũng như người dân nước này. Vốn nổi tiếng là đất nước lịch sự, văn minh trong nhiều tình huống nên cách xin đường của đoàn xe hộ tống Thủ tướng Nhật Sinzo Abe cũng rất khác so với bình thường.

Lịch sự như đoàn xe Thủ tướng Nhật xin đường - ảnh 1Nhân viên trong đoàn xe của Thủ tướng Nhật xin đường từ rất sớm

Một clip có độ phân giải cao được chia sẻ mới đây cho thấy, đoàn xe của Thủ tướng Nhật khi nhập vào đường cao tốc đã có động thái xin đường có một không hai. Thay vì còi hụ hay đoàn mô tô dẹp đường, những vệ sĩ lịch sự với vest đen, đầu tóc bóng mượt nhoài hẳn người ra khỏi cửa kính xe đưa tay đeo găng trắng ra xin nhường đường, miệng thổi còi gây chú ý.

Thông thường, với đoàn xe thuộc diện ưu tiên cấp nhà nước như trên việc xin đường cầu kỳ kể trên là khá thừa thãi nhưng nó cho thấy họ rất biết cách làm hình ảnh cũng như tuyên truyền văn hóa giao thông lịch sự tới người dân.
Video: Lịch sự như đoàn xe Thủ tướng Nhật xin đường

Với tất cả các cử chỉ khoan thai, trôi chảy và đều đặn, có thể thấy đây không phải là lần đầu tiên những vệ sĩ trên làm việc này. Họ dường như đã được huấn luyện rất kỹ càng dù clip quay ở độ phân giải cao cho thấy đây không phải là cảnh ngẫu nhiên được quay từ camera giao thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Nước người ta...
Nguyên

Nguyên

Lịch sự nhưng nguy hiểm quá. Nếu người xin xe không phải là nhân viên trong đoàn thì đã bị CSGT xử phạt rồi.
Hải

Hải

bạn nghĩ họ không được huấn luyện kỹ năng à?
Trần Bình An

Trần Bình An

Bạn có biết lý do vì sao không? Vì ở các nước tư bản tất cả mọi người đều phải được bình đẳng và đều phải hành xử dưới luật và không loại trừ ai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".