Lốp xe trong tương lai sẽ thay đổi không tưởng

0 Thanh Niên Online
Nếu bạn nghĩ lốp xe sẽ là bộ phận ít thay đổi nhất trong tương lai khi ngành công nghiệp xe hơi đang biến hóa không ngừng thì concept dưới đây có thể thay đổi suy nghĩ này.
Michelin giới thiệu lốp xe của tương lai Michelin giới thiệu lốp xe của tương lai
Michelin giới thiệu lốp xe của tương lai

Theo Michelin, chả có lý do nào khiến lốp xe không được phát triển với tốc độ tương tự phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô. Đây là lý do công ty của Pháp giới thiệu mẫu concept mang tên Visionary như một ví dụ về lốp xe trong tương lai. Không chỉ thay đổi về thiết kế, Visionary còn nổi bật ở sự thông minh, kết nối và bảo vệ môi trường.

Trong đó, hệ thống định vị trên xe sẽ xác định và cảnh báo tài xế sử dụng lốp xe phù hợp với từng điều kiện địa hình. Nếu nó xác định trong hành trình của bạn có đoạn đường nhiều tuyết sẽ gợi ý bạn cần một lốp xe tuyết. Việc này sẽ được thực hiện thông qua một trạm in 3D gần khu vực có tuyết giúp nhanh chóng in gân lốp phù hợp trong thời gian ngắn tương tự như khi tiếp nhiên liệu. Tất cả những gì tài xế cần làm là chờ mọi việc hoàn thành.

Video: Lốp xe trong tương lai

Ngoài ra, lốp thông minh của Michelin còn có khả năng biến đổi gai lốp để phù hợp với nhiều cung đường khác nhau bao gồm cả khi bạn cần độ bám ít để tiết kiệm nhiên liệu. Nó cũng mang tới thông tin về tình trạng lốp theo thời gian thực. Đặc biệt, lốp Visionary hoàn toàn thân thiện với môi trường khi được làm từ vật liệu tái chế hoàn toàn có thể phân hủy theo tự nhiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành trình lái trải nghiệm bộ ba Nissan tại Malaysia có tổng quảng đường 2.000 km chia thành 3 chặng

Chinh phục 1.000 km cùng bộ ba Nissan X-Trail, Terra, Navara

Đồng hành cùng chúng tôi chinh phục cung đường gần 1.000 km dọc ngang Malaysia, “3 chàng lính ngự lâm” nhà Nissan có dịp phô diễn phẩm chất vượt trội về khả năng vận hành khi lần lượt qua nội đô rồi vượt cao tốc, leo đèo dốc, lội suối đá....
Cảnh sát Dubai hiện đang sở hữu dàn xe hùng hậu nhất thế giới

Những điều không phải ai cũng biết về dàn xe cảnh sát Dubai

Với sự hậu thuẩn về tài chính từ chính quyền, cảnh sát Dubai hiện đang sở hữu dàn xe hùng hậu nhất thế giới, với nhiều siêu xe đắt tiền thuộc dạng “hàng hiếm”, bên cạnh những chiếc xe điện hay mô tô bay phụ vụ công tác tuần tra.