Mật vụ Mỹ khoe dàn xe Tổng thống Donald Trump sắp đến Việt Nam

1 Thanh Niên Online
“Chịu chơi” hơn Tổng thống Nga, người đứng đầu nhà Trắng, Donald Trump tiếp tục mang dàn xe khủng phục vụ cho chuyến công du châu Á trong đó có Việt Nam.
Mật vụ Mỹ khoe dàn xe của Tổng thống Donald Trump sắp tới Việt Nam Mật vụ Mỹ khoe dàn xe của Tổng thống Donald Trump sắp tới Việt Nam
Mật vụ Mỹ khoe dàn xe của Tổng thống Donald Trump sắp tới Việt Nam
Mặc dù luôn kín kẽ trong những thông tin liên quan đến Tổng thống nhưng mới đây cơ quan Mật vụ Mỹ cũng không ngại khoe dàn xe sẽ phục vụ ông Donald Trump trong chuyến công du dài hơi tại châu Á. Bắt đầu từ Nhật Bản, ông Trump sẽ công du qua 5 nước bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.
Trên tài khoản Twitter, cơ quan Mật vụ Mỹ chia sẻ: “Tổng thống công du châu Á, dĩ nhiên chúng tôi không thể để xe Quái thú ở lại!”. Kèm theo đó là 2 bức ảnh được chụp bên trong chiếc máy bay vận tải hạng nặng C-17 Globemaster. Giống như “ngựa thồ” IL-76 của Nga, C-17 Globemaster là chiếc máy bay hậu cần cỡ lớn luôn sát cánh bên chiếc Air Force One trong những chuyến công du của các Tổng thống Mỹ.
Mật vụ Mỹ khoe dàn xe Tổng thống Donald Trump sắp đến Việt Nam - ảnh 2
"Ngựa thồ" C-17 Globemaster phục vụ chuyến công du của Tổng thống Mỹ tại châu Á
Nó đóng vai trò tối quan trọng trong các chuyến đi này với khả năng vận chuyển nặng và xa có thể phục vụ nhu cầu của Tổng thống từ cái nhỏ nhất như thực phẩm tới dàn xe khủng.
Hình ảnh cho thấy có ít nhất 10 chiếc xe sẽ phục vụ Tổng thống Mỹ trong chuyến công du này. Trong đó tất nhiên có 2 chiếc “Quái thú” giống hệt nhau mà cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đề cập. Số còn lại chủ yếu là Chevrolet Suburban hay còn gọi là Roadrunner “chiến binh” thầm lặng bảo vệ vòng trong vòng ngoài cho hai chiếc The Beast (1 chiếc nghi binh) trên phố. Ngoài chuyên chở lực lượng tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống, một số chiếc Suburban còn đóng vai trò gây nhiễu phá sóng vô tuyến và duy trì kênh liên lạc vệ tinh riêng của người đứng đầu Nhà Trắng.
Mật vụ Mỹ khoe dàn xe Tổng thống Donald Trump sắp đến Việt Nam - ảnh 3
Chevrolet Suburban hay còn gọi là Roadrunner cũng có mặt trong khoang chở hàng
Trên thị trường, Suburban là chiếc SUV full-size 7 chỗ hầm hố của Chevrolet. Nó sở hữu động cơ V8 dung tích 5.3 lít cho công suất 355 mã lực, mô men xoắn 463 Nm kết hợp cùng hộp số 6 cấp và dẫn động 4 bánh. Ngoài khả năng vận hành mạnh mẽ nó còn có khoảng cabin rộng rãi cho 7 người. Khác với bản thương mại, những chiếc Suburban phục vụ Tổng thống Mỹ đã được tinh chỉnh để phù hợp với từng nhiệm vụ mà nó tham gia.
Lại nói về The Beast, chiếc limousine chuyên chở ông Donald Trump trên thực tế vẫn là xe cũ từng phục vụ cựu Tổng thống Barack Obama bởi chiếc xe sản xuất riêng cho ông Trump hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chưa hoàn thành. Mặc dù chưa có bản nâng cấp mới nhưng chiếc The Beast cũ vẫn thừa khả năng bảo vệ Tổng thống Mỹ bởi những nâng cấp an toàn của “Quái thú” đến từ Mỹ không phải dạng vừa.
Mật vụ Mỹ khoe dàn xe Tổng thống Donald Trump sắp đến Việt Nam - ảnh 4
Các chiến binh Roadrunner bảo vệ "Quái thú" ngay cả trong khoang máy bay không có Tổng thống
The Beast hay còn gọi là Cadillac One là chiếc limousine "độ" từ chiếc Chevrolet Kodiak với thiết kế ảnh hưởng từ thương hiệu xe sang Cadillac. Nó có dàn áo thép dày tới 20 cm nâng tổng trọng lượng xe lên tới 9 tấn nên dù sở hữu động cơ diesel mạnh mẽ nhưng tốc độ tối đa chưa đạt 100 km/giờ. Xe được trang bị vũ khí tự vệ cũng như khả năng cách ly khỏi cac cuộc tấn công khủng bố thông thường bao gồm cả vũ khí sinh học và hóa học. Những trang bị y tế bao gồm máu dự trữ của Tổng thống cùng hệ thống liên lạc vệ tinh độc lập cũng có sẵn trong chiếc xe đặc biệt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Teo

Teo

Những nước giàu mạnh họ "khoe" sự phát triển khoa học kỹ thuật, tiền bạc... ta có gì để "khoe"?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm