Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt

0 Thanh Niên Online
Sự sáng tạo của người Việt thể hiện rõ qua tác phẩm độ bodykit trên chiếc Mazda3 nguyên bản vừa được ra lò tại một đơn vị độ xe ở TP.HCM.
Mazda3 ấn tượng hơn hẳn với dàn bodykit 'made in Vietnam' Mazda3 ấn tượng hơn hẳn với dàn bodykit 'made in Vietnam'
Mazda3 ấn tượng hơn hẳn với dàn bodykit 'made in Vietnam'
Mazda3 là dòng xe được ưa chuộng nhất trong phân khúc C tại Việt Nam. Số lượng người trẻ tuổi sở hữu dòng xe này rất nhiều, do đó không ít khách hàng lái muốn lái một chiếc xe "không đụng hàng" trên đường. Từ nhu cầu này, một xưởng độ xe có uy tín tại TP.HCM thực hiện việc "biến hóa" chiếc xe trở nên hầm hố hơn theo yêu cầu của chủ nhân.
So sánh với mẫu xe nguyên bản trong bộ ảnh này, có thể thấy chiếc xe độ trông hầm hố và thể thao hơn, gầm xe thấp hơn, bánh xe to hơn. Tuy nhiên điều quan trọng là tất cả các chi tiết độ trên mẫu Mazda3 này đều được thiết kế và chế tạo ở Việt Nam, độ sắc sảo không kém các hãng độ các quốc gia lân cận. 
Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt - ảnh 1Đứng cạnh mẫu xe nguyên bản (bên phải), Mazda3 độ trông hầm hố hơn nhiều

Đã có nhiều phiên bản Mazda3 được độ lại ở Việt Nam, tuy nhiên hầu hết đều sử dụng các thiết kế bodykit có sẵn từ những hãng độ xe ở nước ngoài. Riêng chiếc Mazda3 này thể hiện sự sáng tạo và tay nghề của người Việt. Chỉ riêng phần mâm xe được lựa chọn từ hãng vành danh tiếng HRE là điều kiện bắt buộc để đảm bảo an toàn khi lưu thông. 
Toàn bộ ngoại hình đều được tinh chỉnh lại nhưng các thông số kĩ thuật hoàn toàn được sử dụng từ nguyên bản. Xe vẫn được trang bị động cơ SkyActiv, dung tích 1.5 lít sản sinh công suất 112 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 144 Nm tại 4.000 vòng/phút. Đi kèm là hộp số tự động 6 cấp.
Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt - ảnh 2Thân xe thể thao hơn, gầm thấp hơn, bánh xe lớn hơn so với nguyên bản (bên trái)

Mazda3 bản độ này là phiên bản cũ. Mới đây THACO đã giới thiệu phiên bản mới của Mazda3 với giá bán tăng khoảng 35 triệu đồng. Tuy nhiên việc khoác lên mình bộ áo mới giúp chiếc xe này dù là phiên bản bản cũ nhưng vẫn nổi bật hơn nhiều so với mẫu xe nguyên bản.
Được biết, việc thực hiện và hoàn thiện chiếc Mazda3 này trong thời gian 1 tháng.
Xem thêm ảnh Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt:
Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt - ảnh 3
Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt - ảnh 4
Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt - ảnh 5
Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt - ảnh 6
Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt - ảnh 7
Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt - ảnh 8
Mazda3 độ hầm hố qua bàn tay thợ Việt - ảnh 9

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".