Nghề thợ máy: Câu chuyện viết nên từ những đam mê

0
“Nghề nào cũng có ý nghĩa của nó. Làm thợ máy cực thì cực thật nhưng đã theo nghề thì mình xác định là theo tới cùng”, đó là lời chia sẻ chân thành từ anh em thợ máy.
Chính sự tận tâm cùng niềm đam mê mãnh liệt với máy móc đã giúp các anh gắn chặt với nghề.
Mới đây, nhãn hàng Shell Advance đã thực hiện một video phỏng vấn với nội dung chia sẻ chính những câu chuyện nghề chân thành nhất từ những người thợ sửa xe tràn đầy đam mê và nỗ lực. Bằng những câu chuyện có thật về người thợ sửa xe luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách cuộc sống, quyết không từ bỏ ước mơ của mình, video này đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng thợ máy.
 
Sau khi video này được đăng tải, rất nhiều anh em thợ máy đã bày tỏ ý kiến rằng họ thực sự “cảm nhận được niềm đam mê, lòng tự hào đáng trân trọng công việc mình đang làm và càng có thêm động lực giúp họ tiến bước trên con đường họ đã chọn”.
Giữa cuộc sống bộn bề khó khăn, vất vả, những câu chuyện đam mê về tình yêu nghề của người thợ máy luôn khiến chúng ta mỉm cười, có niềm tin hơn về cuộc sống. Khi ngày càng có nhiều mẫu xe mới với công nghệ tiên tiến hơn ra đời, họ - những “bác sĩ của xe” - càng phải nỗ lực nhiều hơn để nâng cao tay nghề, thường xuyên cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới để phục vụ khách hàng tốt hơn. Chính những nỗ lực và lòng say mê đó của người thợ máy đã góp phần giúp cho những chuyến xe lăn bánh mượt mà, suôn sẻ và giúp chúng ta di chuyển an toàn trên mọi cung đường.
Tự tin theo đuổi đam mê cũng chính là thông điệp của cuộc thi “Tìm kiếm thợ máy đẳng cấp - Shell Advance 2019” do nhãn hàng Shell Advance tổ chức đã tìm ra Top 3 thợ máy đẳng cấp đại diện cộng đồng thợ máy Việt Nam tham gia tranh tài “Shell Advance Global Master Class Competition” tại Malaysia. Đây là sân chơi quốc tế sáng tạo và bổ ích cho cộng đồng thợ máy Việt Nam có cơ hội thể hiện tài năng, trau dồi kinh nghiệm và cọ xát với những thợ máy giỏi nhất trong cộng đồng thợ máy khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm