Phát hiện dàn ô tô cổ điển ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật

0 Thanh Niên Online
Một số mẫu ô tô cổ điển hàng chục tuổi đời bị bỏ lại sau thảm họa động đất, sóng thần xảy ra cách đây hơn 9 năm tại Fukushima, Nhật Bản vừa được phát hiện vẫn còn “nguyên màu nguyên dạng”.
Dàn ô tô cổ điển còn ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật Bản Dàn ô tô cổ điển còn ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật Bản
Dàn ô tô cổ điển còn ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật Bản
Hơn 9 năm về trước, một trận động đất cực mạnh kèm theo sóng thần xảy ra đã tàn phá nặng nề 3 tỉnh Đông Bắc của Nhật Bản gồm Iwate, Fukushima và Miyagi, khiến hơn 18.500 người thiệt mạng và mất tích, cùng nhiều nhà cửa, công trình, xưởng ô tô bị hư hại.
Phát hiện dàn ô tô cổ điển ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật - ảnh 1

Những chiếc ô tô bị bỏ lại tại một garage ô tô sau thảm họa động đất, sóng thần tại Nhật năm 2011

Trận động đất, sóng thần này còn gây ra sự cố nóng chảy lõi hạt nhân lò phản ứng số 1, 2 và 3 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima I, làm lượng tia phóng xạ phát ra hơn 50 km, khiến 470.000 người dân trở thành vô gia cư và hàng loạt những hệ lụy khác. Hàng chục ngàn dân cùng nhiều nhà máy, đại lý ô tô đã được sơ tán khỏi Fukushima để tránh thảm hoạ. Tuy nhiên, cũng không ít nhà cửa, phương tiện, ô tô… bị bỏ lại.
Thời gian cùng sức tàn phá của thảm hoạ thiên nhiên… tưởng chừng đã phá huỷ tất cả. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi một số mẫu ô tô cổ điển mang thương hiệu Mỹ đã trải qua hàng chục tuổi đời vốn bị chủ nhân bỏ lại tại một đại lý, garage ở Fukushima vẫn còn … sống sót.
Phát hiện dàn ô tô cổ điển ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật - ảnh 2

Cảnh hoang tàn, lau sậy mọc bao quanh khu vực đại lý ô tô bị bỏ lại tại Fukushima, Nhật Bản

Mới đây, hình ảnh những chiếc ô tô cổ điển còn sót lại sau gần 10 năm kể từ thảm họa động đất tại Nhật do các thành viên Obsidian Urbex Photography ghi lại đã được chia sẻ, cho thấy sức sống mãnh liệt của những chiếc xe này.
Theo Motor1, phần lớn các mẫu ô tô được tìm thấy tại Fukushima là các dòng xe cổ điển thuộc các thương hiệu xe Mỹ như Chevrolet, Cadillac, Lincoln… Trong đó, có 1 chiếc Chevrolet Impala SS đời 1962 màu cam, một chiếc Lincoln Towncar màu đen. Trước cửa garage cũng có hai chiếc Cadillac - một trong số đó là chiếc Cadillac Fleetwood B Rouham sản xuất những năm 1990 và limousine Cadillac Connessieur.
Phát hiện dàn ô tô cổ điển ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật - ảnh 3

Chiếc Cadillac Fleetwood B Rouham sản xuất những năm 1990

Phát hiện dàn ô tô cổ điển ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật - ảnh 4

Chevrolet Impala SS màu cam đời 1962

Phát hiện dàn ô tô cổ điển ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật - ảnh 5

Lincoln Towncar màu đen

Ngoài ra, trong đại lý ô tô này còn có một số mẫu xe Nhật Bản như Toyota Tundra đời 2006, Nissan 240SX đời 1989 hay Nissan Pao. Đặc biệt, trong số những chiếc ô tô bị bỏ lại trong đại lý này, còn có một chiếc xe tang được thiết kế khá cầu kỳ và với những chi tiết trang trí rồng phượng màu vàng.
Phát hiện dàn ô tô cổ điển ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật - ảnh 6

Nissan Pao bị phủ kín bởi cỏ dại

Phát hiện dàn ô tô cổ điển ‘sống sót’ sau thảm họa động đất tại Nhật - ảnh 7

Ngoài ra còn có cả 1 chiếc xe tang theo phong cách Nhật Bản

Sau hơn 9 năm, khu vực những xung quanh đại lý ô tô này bị phủ kín bởi cỏ dại. Cỏ, lau mọc khá cao và bao trùm lên cả những chiếc xe. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi phần lớn các xe còn sót lại đều còn giữ được màu sơn và nguyên hình nguyên dạng. Một số xe phủ bụi kèm theo các chi tiết bị gỉ sét, lốp xe xuống cấp. 9 năm sau thảm họa kép động đất sóng thần, Chính phủ và người dân Nhật Bản giờ đây vẫn đang nỗ lực tái thiết và xây dựng lại từ những đống hoang tàn đổ nát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".