Suzuki sắp ra mắt xe ga dẫn động 2 cầu như xe hơi

0 Thanh Niên Online
Bằng sáng chế của Suzuki sẽ mang đến một kỷ nguyên mới cho những chiếc xe máy lai có thể dẫn động 2 cầu đồng thời sở hữu công nghệ hybrid như xe hơi.
Suzuki sắp có xe máy hybrid? Suzuki sắp có xe máy hybrid?
Suzuki sắp có xe máy hybrid?

Mới đây, cơ qua sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ vừa công bố bằng sáng chế của Suzuki liên quan tới xe máy gửi từ tháng 10.2016. Theo đó, bằng sáng chế này nói về một chiếc xe ga hybrid với sự kết hợp của cả động cơ điện và xăng truyền thống, truyền lực tới cả hai bánh. Nó mở ra một chương mới cho những mẫu xe máy lai đáp ứng nhu cầu tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn hoạt động bền bỉ trên một chặng đường dài.

Suzuki sắp ra mắt xe ga dẫn động 2 cầu như xe hơi - ảnh 1Bằng sáng chế về xe máy "lai" của Suzuki đã được công nhận

Có vẻ như công nghệ này sẽ được áp dụng trên những mẫu xe ga cỡ lớn của Suzuki như Burgman 200. Hình vữ phác thảo cho thấy nó được trang bị 1 động cơ điện ở trục bánh trước cung cấp động năng trực tiếp giống như cách thức hoạt động của nhiều mẫu xe đạp điện hiện nay. Ở phía sau, chúng ta vẫn có một động cơ xăng truyền thống biến chiếc xe ga này trở thành một chiếc 2 bánh dẫn động 2 cầu độc lập.

Suzuki sắp ra mắt xe ga dẫn động 2 cầu như xe hơi - ảnh 2Động cơ điện được đặt bên phải của bánh trước, hệ thống phanh bên trái

Cách thức hoạt động của bằng sáng chế không được tiết lộ chi tiết nhưng nhiều khả năng nó sẽ không khác những chiếc 4 bánh hybrid là bao. Tức động cơ điện hoàn toàn có thể chạy độc lập cung cấp sức mạnh cho bánh trước khi đi trong phố hay động cơ phía sau cũng có thể hoạt động riêng biệt khi không động cơ điện hết năng lượng. Tất nhiên, nó hoàn toàn có thể chạy bằng cả hai động cơ khi cần nhiều sức mạnh hơn đồng thời vẫn hứa hẹn cho mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm