Tại sao giấc ngủ với tài xế lại rất quan trọng?

0 Thanh Niên Online
Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 21% vụ tai nạn gây ra cái chết cho khoảng 6.400 người là do tài xế thiếu ngủ dẫn tới mất tập trung khi lái xe.
Giấc ngủ đối với các tài xế lái xe đường dài rất quan trọng Giấc ngủ đối với các tài xế lái xe đường dài rất quan trọng
Giấc ngủ đối với các tài xế lái xe đường dài rất quan trọng
6.400 người chết mỗi năm gây ra bởi những tài xế không tỉnh táo khi thiếu ngủ có lẽ là câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi tại sao giấc ngủ của tài xế lại quan trọng đến vậy. Theo thống kê, có tới 21% nguyên nhân gây tai nạn là do tài xế ngủ gật, thiếu tập trung, con số này tại Việt Nam là 30%.
Hầu hết các tài xế gặp vấn đề về giấc ngủ là do họ phải làm việc ở cường độ cao, phải chạy xe đường dài trong khi thời gian nghỉ ngơi ít hoặc thiếu điểm dừng chân. Nhiều tài xế đã phải dừng đỗ ngay trên đường cao tốc để nghỉ ngơi gây nguy hiểm cho chính bản thân và phương tiện khác.
Tại sao giấc ngủ với tài xế lại rất quan trọng? - ảnh 1
Ông Trần Hồng Ninh, người có tâm huyết với các hoạt động chăm sóc xe và bác tài
Đó cũng là lý do ông Trần Hồng Ninh - Tổng giám đốc Bệnh viện Ô tô chọn chủ đề "Lái muôn nơi không vơi năng lượng" làm chủ đề cho "Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day" năm nay do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Michelin và Bệnh viện Ô tô đồng tổ chức tại Hà Nội nhằm tuyên truyền tầm quan trọng của giấc ngủ đối với các tài xế nhất là những lái xe dịch vụ thường phải chạy đường dài.
"Sau nhắn tin khi lái xe, ngủ gật là nguyên nhân gây tai nạn nhiều thứ 2 đối với các lái xe đường dài. Không giống nhắn tin, uống rượu bia, ngủ gật khi lái xe chỉ bị phát hiện khi đã gây ra hậu quả. Đó là lý do Bệnh viện Ô tô muốn đưa "giấc ngủ" vào hoạt động tuyên truyền trong chương trình Driver Care Day năm nay".
Tại sao giấc ngủ với tài xế lại rất quan trọng? - ảnh 2
Ngoài chăm sóc xe, chương trình còn tổ chức tư vấn, khám bệnh miễn phí cho các bác tài
Ngoài các hoạt động tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với các lái xe. Ngày hội chăm sóc bác tài vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động thường niên như cắt tóc, tư vấn, khám bệnh miễn phí cho các tài xế và kiểm tra lốp, bảo dưỡng ắc quy, scan lỗi phần mềm và khử mùi, vệ sinh nội thất xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm