Tại sao phải chọn màu xe theo phong thủy, có ‘mê tín’ không?

6 Thanh Niên Online

Mua một chiếc ô tô trị giá cao quan trọng như chuyện ‘dựng vợ gả chồng’ nên luôn được chủ xe chọn lựa kỹ lưỡng, bao gồm cả màu sơn để có tâm lý an tâm, thoải mái nhất bên bạn đường.

Mua một chiếc ô tô trị giá cao quan trọng như chuyện ‘dựng vợ gả chồng’ nên luôn được chủ xe chọn lựa kỹ lưỡng, bao gồm cả màu sơn để có tâm lý an tâm, thoải mái nhất bên bạn đường.

Với người Việt, mua ô tô là chuyện hệ trọng bởi nó đồng hành cùng chủ nhân trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh càng quan trọng, không thua gì chuyện "dựng vợ gả chồng". Ngoài chọn ngày, giờ nhận xe, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người phải “đau đầu”, đôi khi bỏ qua cả màu mà lý trí yêu thích.

Tại sao phải chọn màu xe theo phong thủy, có ‘mê tín’ không? - ảnh 1Chiếc ô tô là cả một gia tài nên hầu hết người Việt rất cẩn trọng khi mua xe bao gồm cả việc chọn màu

Trong quan niệm của người Việt nói riêng và nhiều nước phương Đông nói chung, màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân, xe ít hỏng vặt, khi lái xe thoải mái không nặng nề, nếu không may gặp rủi ro sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. Với màu cùng hành (cùng màu với mệnh trong ngũ hành), dù không "vượng" tương sinh nhưng vẫn hỗ trợ tốt hơn cho chủ nhân thay vì đem lại phiền phức.

Trái lại, nếu chọn màu tương khắc sẽ làm hại tới chủ nhân, dễ sinh tâm trạng bồn chồn bực bội, không an tâm khi lái xe. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để khắc phục. Nếu chẳng may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hại nặng nề.

Tại sao phải chọn màu xe theo phong thủy, có ‘mê tín’ không? - ảnh 2Người ta tin rằng chọn màu xe hợp mệnh phong thủy sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân

Chọn màu xe theo phong thủy có mê tín không?

Mặc dù có phần hơi “mê tín” nhưng phong thủy ứng dụng còn được xem là một bộ môn khoa học về môi trường của người Á Đông hình thành từ bao đời nay dựa trên kinh nghiệm và quan sát của người xưa. Thậm chí, nó còn vươn tầm ảnh hưởng tới cả phương Tây. Được biết, tỉ phú Donald Trump nay là Tổng thống Mỹ khi xây khách sạn Donald Tower nổi tiếng đã từng tham khảo ý kiến David Raney, người có nhiều năm nghiên cứu thuật phong thủy của phương Đông.

Ngoài ra, nhiều nhân vật nổi tiếng như tỉ phú Kenvin Hart, công chúa Christine của Bỉ, diễn viên Nicole Kidman, Tom Cruise hay các nhà thiết kế lừng danh như Joyce Ma, Vivienne Tam… đều là khách hàng của David Raney. Cũng theo Raney, thuật phong thủy hoàn toàn là khoa học chứ không phải “mê tín dị đoan”, nó mang tiếng xấu bởi trước đây những “thầy phong thủy” thường thần thánh hóa việc này nhằm tăng lòng tin từ phía khách hàng cũng như giá trị lời nói của mình.

Tại sao phải chọn màu xe theo phong thủy, có ‘mê tín’ không? - ảnh 3Phong thủy hiện được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực không chỉ riêng việc chọn màu xe

Ngày nay, thuật phong thủy được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, mọi mặt của đời sống. Trên thực tế việc chọn màu theo hành mệnh của ngũ hành chỉ là một nhánh nhỏ trong thuật phong thủy nhưng đều có mục đích chung là mang đến “sinh khí”, sự thoải mái cho chủ nhân. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, khi đã “kiêng” ắt tâm sẽ thoải mái, từ đó lái xe cũng nhàn nhã, an toàn hơn hẳn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tôi là Ta

Tôi là Ta

Màu sắc theo thị hiếu, theo lứa tuổi, giới tính theo môi trường hay công dụng mới phù hợp còn tuân theo mệnh của Tàu thì buồn cười chết, Tây họ cười bò cách giải thích? Trẻ con rõ ràng thích màu sắc tươi tắn đâu thích màu xám hay đen thui, chị em cũng vậy đâu thích màu nhạt màu xám? Cái xe BUS hay xe hình hộp chữ nhật sơn đen hay xám trông khác gì xe Hòm, sơn màu Đỏ là xe cứu hỏa???.
Thanh Giang

Thanh Giang

Bài viết hay lắm!
Giờ đặt ngược vấn đề trước khi có xe hơi, trong xã hội châu  khi du nhập xe 4 bánh thuở sơ khai có xem xét phong thủy của màu xe không? Nếu xem màu sơn của xe cũng giống như màu sơn của căn nhà có ảnh hướng đến chủ nhân thì phải xét luôn cả màu nội thất của trong xe có hợp mạng chủ nhân không. Vậy nếu chủ xe mua 1 loại xe mà màu nội thất là màu kiêng kị với mệnh chủ thì có được hay không?! Phong thủy trong cuộc sống là cái hay, nhưng không có nghĩa là áp dụng nó 1 cách máy móc và cứng ngắc.
Anh Anh

Anh Anh

Mà cũng buồn cười cái phong thủy chọn màu. Thế sao quốc gia nào cũng chọn xe màu đen phục vụ lãnh đạo vậy. Vậy là theo tuổi lái xe hay lãnh đạo. Hay là màu đó đặc trưng?
Sự

Sự

Mình đang định sơn đổi màu xe. Đọc lời bình luận của các bạn mình từ bỏ ngay ý định. Cảm ơn các bạn!
HMT

HMT

TP.HCM thời tiết nắng nóng nếu xe Bus sơn màu ĐỎ VÀNG (như Hà Nội) ra đường nhìn muốn nhức mắt...
Anh

Anh

Mình thấy màu nào thích thì lấy. Còn đi ẩu thì mệnh hay màu nào chả là xui cơ chứ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm