Thợ Việt nâng cấp tính năng an toàn còn thiếu cho Kia Cerato

0 Thanh Niên Online
Một số tính năng an toàn cao cấp của Kia Cerato tại Việt Nam đã cắt bỏ để giảm giá thành, tuy nhiên nhiều khách hàng giờ đây có thể nâng cấp các hệ thống này với chi phí không quá lớn.
Kia Cerato sau khi nâng cấp sẽ hoàn thiện hơn về tính năng an toàn Kia Cerato sau khi nâng cấp sẽ hoàn thiện hơn về tính năng an toàn
Kia Cerato sau khi nâng cấp sẽ hoàn thiện hơn về tính năng an toàn
Hiện tại việc nâng cấp thêm hệ thống an toàn cho xe Hàn Quốc tại Việt Nam không còn quá khó khi các garage có thể đặt hàng phụ kiện và lắp đặt trên các hệ thống có sẵn của xe. Kia Cerato là một trong các dòng xe có thể nâng cấp thêm tính năng còn thiếu. 
Kia Cerato tại Việt Nam sẽ hoàn thiện hơn khi được trang bị các tính năng an toàn cao cấp như cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe, giới hạn tốc độ điện tử. 
Thợ Việt nâng cấp tính năng an toàn còn thiếu cho Kia Cerato  - ảnh 1

Để nâng cấp hệ thống này cần lắp đặt các thiết bị phần cứng chính hãng lên mẫu xe nguyên bản

Việc nâng cấp này yêu cầu xe được lắp thêm phần cứng bao gồm các thiết bị cảm biến điện tử cũng như hộp điều khiển nhằm kích hoạt hệ thống. Toàn bộ phụ kiện là hàng chính hãng Mobis cung cấp cho Hyundai - Kia, không phải là đơn vị phụ kiện thứ 3 nên việc lắp đặt khá dễ dàng và nhanh chóng, không phải đục khoét hay độ chế. 
Kia Cerato trình làng cuối năm 2018 tại Việt Nam với hai lựa chọn động cơ, loại 1,6 lít và 2 lít có công suất lần lượt 128 mã lực và 159 mã lực. Những thông số này không đổi so với bản cũ với động cơ tương tự. 
Thợ Việt nâng cấp tính năng an toàn còn thiếu cho Kia Cerato  - ảnh 2

Sau khi lắp đặt, hệ thống được kích hoạt và có thể điều chỉnh trên bảng đồng hồ thông tin của xe

Xe đi kèm các công nghệ an toàn như 6 túi khí, cân bằng điện tử, camera lùi, cảm biến trước sau, hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Kia Cerato 2019 là thế hệ thứ 3 của mẫu sedan Hàn Quốc. Xe ra mắt lần đầu hồi tháng 1 tại Mỹ với tên gọi Forte. Thiết kế Kia Cerato mới lấy cảm hứng từ đàn anh Stinger, mẫu sedan có phong cách thể thao Đức với những đường nét thiết kế năng động. 
Thợ Việt nâng cấp tính năng an toàn còn thiếu cho Kia Cerato  - ảnh 3

Hệ thống cảnh báo điểm mù của Kia Cerato với đèn tín hiệu trên gương chiếu hậu

Được biết, tổng chi phí để nâng cấp các hệ thống trên cho xe Kia Cerato được một đơn vị thi công tại Việt Nam báo giá 14 triệu đồng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm