Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đi The Beast cũ dưới thời ông Barack Obama

0 Thanh Niên Online
Mặc dù chính thức nhận xe mới nhưng trong chuyến công du sang Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sử dụng The Beast cũ của người tiền nhiệm Barack Obama.
Hai chiếc xe chống đạn bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội vẫn là xe đời cũ /// Ảnh: Ngọc Dương Hai chiếc xe chống đạn bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội vẫn là xe đời cũ - Ảnh: Ngọc Dương
Hai chiếc xe chống đạn bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội vẫn là xe đời cũ
Ảnh: Ngọc Dương
[VIDEO] 'Quái thú' của chủ nhân Nhà Trắng đã đến Hà Nội

Đặc quyền của Tổng thống Mỹ là rất lớn trong đó có khâu an ninh được Chính phủ Mỹ không tiếc tiền đầu tư. Việc này xuất phát từ lịch sử không mấy vui vẻ khi có tới 4/45 đời Tổng thống nước này bị ám sát, những vụ ám sát “hụt” cũng không hề ít. Chính vì vậy, tháp tùng người đứng đầu Nhà Trắng là cả một đội quân hùng hậu, an ninh càng được thắt chặt khi ở nước ngoài.

Một trong những đặc quyền được giới chơi xe không khỏi ghen tị chính là mỗi đời Tổng thống Mỹ sẽ được cung cấp 12 chiếc The Beast giống hệt nhau có giá lên tới cả triệu USD mỗi chiếc. Nó không quá xa xỉ như xe siêu sang nhưng sở hữu những trang bị bảo vệ tối tân nhất. Sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ vào năm 2017, phải tới tháng 9 năm ngoái The Beast 2.0 dành riêng cho ông Donald Trump mới chính thức lộ diện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đi The Beast cũ dưới thời ông Barack Obama - ảnh 2
The Beast 2.0 hiện vẫn chưa từng "công du" nước ngoài

Chính vì vậy, giới mê xe không khỏi hy vọng trong chuyến công du sang Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, sẽ có dịp tận mắt chứng kiến The Beast 2.0 - chiếc xe bí ẩn bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ngay khi đoàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội ngày hôm qua vẫn chỉ là chiếc “Quái thú” đời cũ từng phục vụ dưới thời ông Barack Obama vốn đã khá quen thuộc với người Việt.

Việc những chiếc The Beast 2.0 chưa có mặt tại Việt Nam cũng không quá khó hiểu khi nó mới xuất hiện lần đầu vào tháng 9 năm ngoái. Rất có thể xe vẫn chưa được sản xuất đủ số lượng, thử nghiệm đầy đủ để có thể công du nước ngoài. Việc lựa chọn phiên bản cũ của The Beast cho chuyến đi tới Việt Nam có thể coi là giải pháp an toàn hơn bởi nó đã có “kinh nghiệm” nhiều lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm