Toyota Land Cruiser 17 tuổi 'nâng đời' lên bộ cánh 2016 tại VN

13 Thanh Niên Online
Qua bàn tay thợ độ xe tại Việt Nam, chiếc Toyota Land Cruiser đã qua sử dụng 17 năm, hoàn toàn lột xác với diện mạo hoàn toàn mới.
Mới đây, một garage ô tô ở TP.HCM đã thực hiện dự án "thay áo" chiếc Toyota Land Cruiser đời 2000 và đã qua sử dụng 17 năm. Chiếc xe được độ lại kiểu dáng bên ngoài khá giống với phiên bản Land Cruiser 2016. Chỉ có phần nội thất bên trong không được thay đổi. 
Ở thời điểm năm 2000, Toyota Land Cruiser là một biểu tượng trong dòng xe SUV tại Việt Nam, mãu xe này thể hiện sự giàu sang của chủ sở hữu. Trải qua 17 năm tuổi, Land Cruiser vẫn bền bỉ nhưng có phần cũ kĩ vì kiểu dáng đã lỗi thời. Một người chơi xe ở Đồng Nai đã mang chiếc xe đến TP.HCM tân trang các chi tiết thiết kế ngoại thất.
Toyota Land Cruiser 17 tuổi 'nâng đời' lên bộ cánh 2016 tại VN - ảnh 1Từ nguyên bản là một chiếc Land Cruiser đời 2000...

Toyota Land Cruiser 17 tuổi 'nâng đời' lên bộ cánh 2016 tại VN - ảnh 2...chiếc xe biến hóa trở thành Land Cruiser đời 2016 một cách ngoạn mục

Cùng là xe Land Cruiser, nên kích thước xe giữa đời 2000 và 2016 không có nhiều khác biệt, do đó các bàn tay của thợ Việt Nam đã khéo léo chắp và phần đầu và đuôi của phiên bản 2016 lên thân hình của chiếc xe đời 2000. Kết quả là một chiếc Land Cruiser độ liền mạch, độc đáo với đầy đủ các chi tiết của đời xe mới nhất. 

Từ màu vàng cát nguyên bản, chủ nhân của nó cũng mạnh tay thay màu áo mới màu đen cho chiếc xe để tăng thêm phần sang trọng. Kể cả phần bánh dự phòng nguyên bản vốn được treo ở phía sau, đã đưa xuống gầm xe như phiên bản mới. Chi tiết còn giữ lại nguyên bản duy nhất ở ngoại thất là 4 bánh xe. Nếu thay thế luôn cả mâm vỏ xe của đời mới, có lẽ phiên bản độ này đã đạt đến mức hoàn hảo. 
Toyota Land Cruiser 17 tuổi 'nâng đời' lên bộ cánh 2016 tại VN - ảnh 3Phần đuôi hoàn toàn mới với cụm đèn hậu LED hiện đại

Nội thất xe tuy không có sự thay đổi nào nhưng cũng được chủ nhân của nó chăm chút bọc lại toàn bộ ghế da mới, vô lăng thay thế của đời xe mới, độ gập gương, nút bấm khởi động Start/ Stop,...
Hiện chưa rõ chi phí để "nâng đời" Toyota Land Cruiser từ đời 2000 lên đời 2016, nhưng chắc chắn nó sẽ tốn không ít hầu bao và công sức của chủ xe, tuy nhiên sẽ tiết kiệm hơn nhiều nếu đầu tư mua một chiếc Land Cruiser đời 2016.
Thêm hình ảnh Toyota Land Cruiser độ từ đời 2000 lên 2016:
Toyota Land Cruiser 17 tuổi 'nâng đời' lên bộ cánh 2016 tại VN - ảnh 4
Toyota Land Cruiser 17 tuổi 'nâng đời' lên bộ cánh 2016 tại VN - ảnh 5
Toyota Land Cruiser 17 tuổi 'nâng đời' lên bộ cánh 2016 tại VN - ảnh 6

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Hiệp

Vũ Hiệp

Đẹp quá.... bác nào biết địa chỉ xưởng độ này chỉ em với, cũng muốn tư vấn để thay áo cho vợ 2 sau 14 năm yêu nhau, số điện thoại của em 01224556888.
Huy Nguyen

Huy Nguyen

Xưởng mình ở quận 7, TP.HCM nhé, có gì alo mình 0903058018
Minh

Minh

vậy đăng kiểm được không?
Dân Sài Gòn

Dân Sài Gòn

Đặng kiểm được chứ sao không bạn, không liên quan gì
Vinh

Vinh

Có đăng kiểm được không ạ?
Rithso

Rithso

Giá bao nhiêu độ như vậy... mấy ngày mới xong?
Thuần

Thuần

Đẹp quá, em muốn thay cốp sau độ lên thay vì mở ra hai bên, không biết bên bác có ok không, xe em Land Cruiser 97.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".