Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness về xe tự lái

0 Thanh Niên Online
Không phải các quốc gia châu Âu hay Nhật, Mỹ, Trung Quốc mới là quốc gia phá kỷ lục Guinness liên quan tới xe tự lái.
Đoàn xe tự lái Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness Đoàn xe tự lái Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness
Đoàn xe tự lái Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness

Một kỷ lục mới liên quan đến xe tự lái vừa được hãng xe Trung Quốc, Changan thiết lập với danh hiệu đoàn diễu hành bằng xe tự lái có quy mô lớn nhất. Đoàn diễu hành với 55 chiếc SUV Changan CS55 tích hợp công nghệ tự lái chạy trong khu vực thử nghiệm Dianjiang tại Trùng Khánh dài 3,2 km chạy trong thời gian 9 phút, 7 giây ở tốc độ 30 km/giờ.

Khoảng cách giữa mỗi xe là 2 thân xe, khá gần so với bình thường. Để đảm bảo an toàn, trong xe đều bố trí tài xế nhưng không tác động vào hệ thống lái. Được biết, đoàn có 56 chiếc nhưng vì có 1 tài xế chiếm quyền điều khiển của hệ thống tự lái nên 1 xe đã bị loại bỏ. Changan đã giảm độ “nhạy” phát hiện nguy hiểm từ 5% xuống còn 1% do cuộc diễu hành có kiểm soát trên đường thử ít có biến số nguy hiểm như đường thường.

Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness về xe tự lái - ảnh 1
Changan đã giảm độ nhạy của công nghệ tự lái để duy trì khoảng cách gần cho đoàn xe

Đồng thời, việc giảm mức “nhạy” này cũng giúp các xe có thể chạy gần nhau hơn so với điều kiện thông thường để duy trì kỷ lục. Trong khi đó, hệ thống cảm biến đã được các kỹ sư cải thiện khả năng phát hiện ranh giới của làn đường và vị trí của chiếc xe đi trước chính xác trong vài cm.

Trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô chứng kiến sự chuyển dịch quan trọng, tập trung vào trí thông minh nhân tạo và năng lượng mới. Cụ thể, trí thông minh nhân tạo chủ yếu để phát triển xe tự lái trong khi nguồn năng lượng mới được các nhà sản xuất tập trung vào phát triển xe điện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Civic đời 2007 - 2011, lựa chọn yêu thích của giới chơi xe độ

Honda Civic - 'ông hoàng' xe độ một thời

Trong những năm 2007 - 2011, Honda Civic được xem là lựa chọn không thể tốt hơn với những người thích tự cá nhân hóa chiếc xe của mình. Với nhiều tùy chọn về phong cách ngoại hình, Civic là chiếc xe được độ nhiều nhất thời điểm đó.
Audi tặng xe cho các cầu thủ Real Madrid

Audi tặng hàng chục ‘xế sang’ cho dàn cầu thủ Real Madrid

27 chiếc ô tô hạng sang mang thương hiệu Audi vừa được đại diện hãng xe sang nước Đức trao tặng cho huấn luyện viên trưởng và dàn cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid theo thỏa thuận hợp tác hai bên đã ký kết từ năm 2003.