Trung Quốc thiết kế chỗ đỗ xe dành riêng cho phụ nữ

0 Thanh Niên Online
Những chỗ đỗ xe trên đường phố với không gian rộng thoáng hơn, thiết kế đặc biệt hơn dành riêng cho phụ nữ lái ô tô vừa được áp dụng tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc.

Những chỗ đỗ xe trên đường phố với không gian rộng thoáng hơn, thiết kế đặc biệt hơn dành riêng cho phụ nữ lái ô tô vừa được áp dụng tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc.

>> Dừng đỗ bừa bãi trên cao tốc, tài xế Việt hại mình hại người
>> Ô tô hơn 100 triệu chỉ có trong lời đồn

Trung Quốc thiết kế chỗ đỗ xe dành riêng cho phụ nữ - ảnh 1Những khu vực đỗ xe dành riêng cho phụ nữ trên đường phố Thẩm Dương, Trung Quốc
So với các chỗ đỗ xe thông thường trên đường phố Thẩm Dương, Trung Quốc chỉ có chiều dài 6m, rộng 2,5m, những chỗ đỗ ô tô dành riêng cho phụ nữ được thiết kế lớn hơn với chiều dài 7,2m rộng 3,5m. Các vị trí này cũng được phân biệt bằng các đường phân cách sơn màu hồng, và được đánh dấu bởi dòng chữ có nghĩa là “Nữ thần”.
Hiện tại có 10 không gian đỗ xe trên đường phố Thẩm Dương dành cho phụ nữ lái ô tô. Tất cả đều được tính phí tương tự các chỗ đỗ xe khác, đồng thời được hệ thống nhân viên an ninh và camera theo dõi, để tránh trường hợp những “quý ông” sử dụng.
Trung Quốc thiết kế chỗ đỗ xe dành riêng cho phụ nữ - ảnh 2Các vị trí này được phân biệt bằng các đường phân cách sơn màu hồng
Trước đó, chính quyền thành phố Thẩm Dương thường xuyên nhận được phản ánh từ những người tham gia giao thông về việc các phụ nữ thường đỗ xe lấn đường do không gian bãi đỗ xe quá nhỏ. Vì vậy, việc thiết kế những chỗ đỗ xe riêng với không gian rộng hơn sẽ giúp các tay lái nữ dễ dàng xử lý hơn khi đưa xe vài bãi đỗ, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông trên đường phố.
Trước đó, mô hình bãi đỗ xe dành riêng cho phụ nữ cũng được áp dụng tại các trung tâm thương mại, cũng như một số thành phố lớn ở Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm