Va chạm giữa anh lái BMW và chị đi Mercedes, ai sai luật?

6 Thanh Niên Online
Pha va chạm giữa hai xe sang do nam tài xế lái BMW và nữ tài xế chạy Mercedes-Benz gây nhiều tranh cãi đúng sai khi ranh giới cả hai có vẻ như đều không rõ ràng?
Xe BMW và Mercedes va chạm dẫn đến nhiều tranh cãi quanh chuyện đúng sai Xe BMW và Mercedes va chạm dẫn đến nhiều tranh cãi quanh chuyện đúng sai
Xe BMW và Mercedes va chạm dẫn đến nhiều tranh cãi quanh chuyện đúng sai
Vụ va chạm giữa hai xe BMW và Mercedes-Benz xảy ra từ 17.6 tại quận 7, TP. HCM nhưng phải đến gần đây mới bùng nổ tranh cãi trên các diễn đàn xe và mạng xã hội. Tất cả xoay quanh câu chuyện chị lái xe Mercedes hay anh chạy BMW sai, thậm chí có người còn phân tích ai sai nhiều hơn trong tình huống này.
Video va chạm đăng tải cho thấy, tài xế BMW đã gia nhập làn đường trước khi tạm dừng đỗ bên lề, chỉ vài giây sau xe Mercedes màu đỏ cũng xi nhan xin nhập làn. Ở thời điểm xảy ra va chạm cả hai đều chạy ở tốc độ rất chậm, xe Mercedes nhập làn từ tốn thực hiện đầy đủ thao tác như đèn báo xin đường nhưng không có dấu hiệu quan sát kỹ càng đảm bảo an toàn với các phương tiện đang đi trên làn ưu tiên.
Về phía xe BMW ngay từ khi nhập làn tài xế tăng dần tốc độ nhưng có dấu hiệu thiếu quan sát bằng chứng là xe đi hơi chéo về bên trái cũng như không chủ động phanh khi xe Mercedes đã ra nửa phần đường bất chấp khoảng cách và tốc độ đều lý tưởng để xử lý với bất kỳ tài xế nào.
Tình huống va chạm giữa xe BMW và Mercedes-Benz - Clip: Nguyễn Ngọc Trai
Tình huống kể trên khiến các thành viên trên diễn đàn xe và mạng xã hội nổi lên tranh cãi không ngớt xoay quanh chuyện đúng sai giữa hai lái xe. Có người cho rằng, xe Mercedes sai hoàn toàn khi không quan sát nhường xe đang lưu thông khi nhập làn nhưng cũng có ý kiến cho rằng lái xe BMW sai khi không giữ khoảng cách an toàn đâm vào xe Mercedes khi chiếc xe này đã ở nửa phần đường. Tuy nhiên, hầu hết ý kiến đều cho rằng trong tình huống trên cả hai đều sai khi không tập trung lái xe khi tham gia giao thông và gia nhập làn đường đang lưu thông.
Đây cũng là bài học cho các tài xế khi lưu thông trên đường, ngoài việc tập trung lái xe, quan sát kỹ khi lưu thông, văn hóa nhường đường trong một số tình huống cũng cần được để tâm nhằm tránh những va chạm không cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
L.H.

L.H.

Xe Mercedes mới là xe phải chủ động hủy bỏ hành vi nhập làn trái luật khi chiếc BMW đang đi thẳng và không có động thái nhường. Xin nhắc lại những thành phần tài xế nào đó trong xã hội là xe muốn nhập làn phải nhường đường cho xe đang chạy thẳng cho đến khi đường trống hoặc xe chạy thẳng có động thái nhường; và cái đèn xi nhan chỉ có chứ năng báo hiệu là các ông có ý định nhập làn, chứ đèn xi nhan không có chức năng báo hiệu là các ông đang có quyền ưu tiên. Thân !
Phúc Lâm

Phúc Lâm

ông đi Mec nhập làm cẩu thả, ông đi BMW không làm giảm tốc độ khi có chướng ngại vật, hai ông đều sai. Phạt nặng vào để giáo dục văn hóa lái xe, mình nghĩ 2 ông nầy không xứng đáng ngồi trên hai con xe đó.
Phuc

Phuc

Chắc chắn người lái BMW cắm mặt vào cái điện thoại nên mới thế!
Nguyen phuocanh1977

Nguyen phuocanh1977

Em nhân viên quán xinh thế hèn gì anh BMW bảo anh ấy bị say nắng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm