Cái chết của Paul Walker không liên quan đến Porsche?

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Đức vừa tuyên bố cái chết của nam tài tử Paul Walker vào năm 2013 không liên quan đến chiếc Carrera GT đời 2005 của họ mà lỗi thuộc về người điều khiển nó.

Hãng xe Đức vừa tuyên bố cái chết của nam tài tử Paul Walker vào năm 2013 không liên quan đến chiếc Carrera GT đời 2005 của họ mà lỗi thuộc về người điều khiển nó.

Sau tai nạn thảm khốc của Paul Walker, con gái duy nhất của anh - Meadow Walker đã đâm đơn kiện hãng xe danh tiếng Porsche vì cái chết của cha mình. Đại diện của Paul Walker chứng minh: “Chúng ta đều biết rằng thiết kế ghế ngồi của mẫu xe Carrera GT không đạt đủ tiêu chuẩn an toàn cho hành khách.” Phía nam diễn viên cũng cho biết các mẫu xe thể thao của Volkswagen (công ty mẹ của Porsche) đã có “một lịch sử của sự bất ổn và thiếu kiểm soát trong nhiều trường hợp”.
Hơn nữa, đại diện của Meadow cũng tuyên bố nếu chiếc xe đã có những tính năng an toàn thích hợp hơn thì có thể Paul Walker sẽ sống sót. “Porsche đang cố gắng đùn đẩy trách nhiệm bằng cách đổ lỗi cho nạn nhân. Có lẽ, Paul Walker vẫn tiếp tục với bộ phim Fast and Furious 8 và con gái ông vẫn còn được bên cạnh người cha yêu mến của mình”.
Cái chết của Paul Walker không liên quan đến Porsche? - ảnh 2
Porsche tuyên bố cái chết của nam tài tử Paul Walker không liên quan đến hãng - Ảnh: Autoevolution
Đáp lại những cáo buộc từ phía gia đình nam tài tử, Porsche lại một lần nữa hướng tới sự vô tội của mình và nói rằng nếu có ai để đổ lỗi cho tai nạn năm đó thì chính là Paul Walker. Theo một báo cáo dài 7 trang từ Porsche, hãng xe Đức cho biết Paul Walker là một người rất thông thạo và tinh tường dòng xe Carrera GT mà anh đã lái. Chính vì thế, diễn viên không nên cho phép hoặc tham gia vào việc chạy xe với tốc độ cao như thế vào thời điểm xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, sau những nghiên cứu của mình, Porsche cho rằng chiếc xe gây ra tai nạn đã “bị thay đổi và không được bảo trì đúng cách”.
Paul Walker và bạn mình Roger Rodas - người đã lái xe ngày hôm đó, có cùng sở thích “độ” lại những chiếc xe của họ. Chính vì thế, nhiều người đều biết, Paul và Roger đã cùng nhau sở hữu một nhà để xe nơi họ sẽ điều chỉnh các chủng loại xe, nếu mẫu xe không có tăng áp thì nó cũng được tăng cường các tính năng như một chiếc xe đua. Vì thế, Porsche đã bác bỏ các cáo buộc từ Meadow Walker và sẽ không chịu trách nhiệm hoàn toàn cho vụ tai nạn trên.
Cái chết của Paul Walker không liên quan đến Porsche? - ảnh 3
Paul Walker lúc còn sống bên cô con gái Meadow của mình - Ảnh: People

Như đã đưa tin, ngày 30.11.2013, sau khi tham dự sự kiện từ thiện Reach Out Worldwide dành cho các nạn nhân trong cơn bão Haiyan, Paul Walker đã ra về trên chiếc xe thể thao Porsche Carrera GT màu đỏ. Khi đến gần khu vực Kelly Johnson, California (Mỹ) chiếc xe thể thao đã đâm vào một cột đèn bê tông và hai cây trên đường Hercules trước khi bốc cháy dữ dội khiến cả Paul và bạn anh chết tại chỗ. Vào thời điểm đó, Paul Walker vừa bước qua độ tuổi 40 và để lại sự nuối tiếc cho gia đình và người hâm mộ của anh. Vì sự ra đi đột ngột trên, bộ phim Fast & Furious 7 mà Paul Walker tham gia còn đang dang dở đã bị trì hoãn và cuối cùng cũng hoàn thành nhờ vào sự thế vai từ hai người anh em của anh.

Hiện tại, cả hai bên Porsche và gia đình nam diễn viên Paul Walker đều muốn vụ khởi tố nhanh chóng khép lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".