Xem xe tự lái xử lý như con người khi lái xe trong mưa

0 Thanh Niên Online
Trong điều kiện đêm tối, trời mưa lớn với nhiều nguồn sáng khác nhau đến các tài xế gạo cội cũng cảm thấy khó khăn hơn trong việc lái xe vậy xe tự lái sẽ làm như thế nào?

Trong điều kiện đêm tối, trời mưa lớn với nhiều nguồn sáng khác nhau đến các tài xế gạo cội cũng cảm thấy khó khăn hơn trong việc lái xe vậy xe tự lái sẽ làm như thế nào?

>> Thực hư chuyện xe tự lái của Tesla dự đoán trước tai nạn
>> Dàn xe điện Tesla thiết lập kỷ lục thế giới
>> Vmotion 2.0, nguyên mẫu xe Nissan trở về từ tương lai

Drive.ai vừa đăng tải một clip chứng minh sự vượt trội của công nghệ tự lái ngay cả trong những điều kiện giao thông phức tạp nhất. Trong clip, chiếc xe tự lái không chỉ trải qua thử thách lái xe trong đêm mà còn bao gồm cả trời mưa rào, nơi vạch kẻ đường bị “lu mờ” bởi nhiều nguồn sáng khác nhau, hay hệ thống cảm biến, camera quan sát bị “che khuất” bởi nước mưa.

Xem xe tự lái xử lý như con người khi lái xe trong mưa - ảnh 1Xe tự lái tự tin vận hành trong mưa

Clip được thử nghiệm ở California trong một đêm mưa cho thấy công nghệ tự lái thực sự đã tiến gần hơn tới ngày hái quả. Mặc dù trời tối, tầm nhìn bị hạn chế nhưng xe vẫn xử lý thành thục các tình huống thông thường như giảm tốc khi gặp vật cản, dừng đèn đỏ, chạy khi đèn xanh… Khả năng xử lý của xe thành thục không kém gì một tài xế “con người” thực thụ.

Clip: Xe tự lái lái xe trong đêm mưa

Drive.ai cho biết đây đều là những điều kiện lái xe có thể gặp phải mỗi ngày. Bất kỳ công nghệ tự lái nào muốn thành công đều cần phải giải quyết được vô số những tình huống không thể đoán trước và các điều kiện lái xe khó khăn như đi đêm, mưa bão, tuyết…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm