10 ô tô bán chạy nhất thế giới năm 2018

3 Thanh Niên Online
Toyota Corolla, Ford F-Series giữ vững hai vị trí dẫn đầu với doanh số bán hơn 1 triệu xe, trong khi sự trở lại của Toyota Camry đã đánh bật Ford Focus khỏi danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thế giới năm 2018.
Toyota Corolla giữ vững ngôi vương ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2018 Toyota Corolla giữ vững ngôi vương ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2018
Toyota Corolla giữ vững ngôi vương ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2018
Tổng hợp số liệu bán hàng từ Bộ GTVT cũng như Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô các nước, Trung tâm dữ liệu ô tô toàn cầu (GAD) vừa công bố danh sách những mẫu ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2018.
10 ô tô bán chạy nhất thế giới năm 2018 - ảnh 1
Trong năm 2018, Ford F-Series và Toyota Corolla là 2 mẫu xe đạt doanh số bán trên 1 triệu xe
Trong năm qua, dù chịu ảnh hưởng bởi quy trình đánh giá khí thải mới ở châu Âu cũng như những tác động từ cuộc chiến tranh thương mại Trung - Mỹ, thị trường ô tô thế giới vẫn đạt tổng lượng bán hàng 95,6 triệu xe, tăng nhẹ 0,2% so với năm 2017. Với thế mạnh về giá trị thượng hiệu, mức độ phủ sóng của hệ thống bán hàng cùng sự đa dạng về danh mục sản phẩm, các ông lớn như Toyota, Volkswagen, Honda… tiếp tục thống trị danh sách 10 ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2018. Trong đó, Toyota và Volkswagen đều có 3 mẫu xe góp mặt, Honda có 2 mẫu xe… các vị trí còn lại lần lượt thuộc về các dòng xe bán chạy nhất của Ford và Chevrolet.
Dưới đây là bảng xếp hạng 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thế giới năm 2018, theo số liệu từ Trung tâm dữ liệu ô tô toàn cầu (GAD) tổng hợp từ hơn 300 nguồn khác nhau:
10 ô tô bán chạy nhất thế giới năm 2018 - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong

Cuong

Nhìn bức tranh trên mới thấy được tư duy sử dụng xe ô tô của Người Việt Nam ở mức dưới nhu cầu cơ bản. Lúc nào cũng Toyota Vios, Hyundai Grand i10, Kia Morning.
NVH

NVH

Thế giới khác xa Việt Nam lắm.
Tuấn

Tuấn

KIA, MAZDA HYUNDAI đâu rồi? Sao những dòng xe này năm qua ở VN bán chạy vậy nhỉ?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm