140.000 chiếc Hyundai Sonata 2015 có nguy cơ lỗi dây an toàn

0 Thanh Niên Online
Hành khách ngồi ghế trước trên mẫu sedan Hyundai Sonata 2015 có thể không cài được dây đai an toàn do ổ khóa bị kẹt.

Hành khách ngồi ghế trước trên mẫu sedan Hyundai Sonata 2015 có thể không cài được dây đai an toàn do ổ khóa bị kẹt.

Hyundai vừa thông báo triệu hồi khoảng 140.000 chiếc Hyundai Sonata tại Bắc Mỹ vì lỗi dây đai an toàn của ghế hành khách phía trước. Cụ thể, nếu người sử dụng tra mỏ khóa của dây vào ổ ở góc độ không phù hợp sẽ khiến ổ khóa bị kẹt, theo đó không thể cài được dây an toàn. Lúc này, lái xe sẽ nhận được cảnh báo yêu cầu thắt dây an toàn cho hành khách phía trước trên bảng điều khiển.

140.000 chiếc Hyundai Sonata 2015 có nguy cơ lỗi dây an toàn - ảnh 1Hyundai Sonata 2015 tại Bắc Mỹ có nguy cơ dính lỗi dây đai an toàn

Toàn bộ số xe bị mắc lỗi đều thuộc phiên bản 2015, được sản xuất từ ngày 25.4 đến ngày 4.12.2015. Trong 140.000 chiếc sedan bị triệu hồi có khoảng 129.000 chiếc bán ra tại thị trường Mỹ, số còn lại được bán ở Canada. Hiện chưa có thông tin cho thấy những chiếc Hyundai Sonata 2015 tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Toàn bộ chủ sở hữu của những chiếc xe trong diện triệu hồi sẽ được thông báo qua email trong vòng một tháng. Các đại lý Hyundai sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế khi cần thiết. May mắn chưa có báo cáo tai nạn nào liên quan đến vấn đề này.

Dây đai an toàn là một trang bị an toàn thụ động rất quan trọng trên xe hơi bên cạnh túi khí. Việc cài dây an toàn không chỉ giúp người lái và hành khách tránh được va đập về phía trước khi xảy ra tai nạn mà còn hạn chế những thương tổn do nổ túi khí gây ra.

Tại Việt Nam, lỗi không cài dây an toàn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ. Theo đó, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi người điều khiển, người ngồi hàng ghế phía trước trong ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm