17 triệu đồng mua được ‘xe hơi’

1 Thanh Niên Online
Chiếc “4 bánh” với tên Walkcar của một công ty Nhật Bản có thể nhét vừa ba lô nhờ kích thước chỉ tương đương chiếc laptop và giá bán cũng chỉ vào khoảng 800 USD, tương đương gần 17 triệu đồng.

Chiếc “4 bánh” với tên Walkcar của một công ty Nhật Bản có thể nhét vừa ba lô nhờ kích thước chỉ tương đương chiếc laptop và giá bán cũng chỉ vào khoảng 800 USD, tương đương gần 17 triệu đồng.

Lại là một sản phẩm độc đáo đến từ Nhật Bản, Walkcar được phát triển bởi công ty Cocoa Motors. Mặc dù chỉ nhỏ bé như những thiết bị di động tự cân bằng hiện nay, thậm chí nhỏ hơn nhưng công ty Nhật Bản vẫn tự tin đặt Walkcar vào phân khúc xe hơi điện “cỡ nhỏ” chỉ vì nó có tới 4 bánh.

17 triệu đồng mua được ‘xe hơi’ - ảnh 1Walkcar - Chiếc ô tô siêu nhỏ chỉ đủ "trên chân"

Nhìn từ phía trên, Walkcar trông khá giống Macbook của Apple với chất liệu nhôm cùng thiết kế tinh tế. Chiếc xe này có trọng lượng chỉ 3 kg đã bao gồm cục pin lithium-ion. Được biết khối pin này có thể sạc đầy trong 3 giờ và chạy được 12 km với tốc độ tối đa 10 km/giờ. Đây là một tốc độ hợp lý với một phương tiện như Walkcar.

17 triệu đồng mua được ‘xe hơi’ - ảnh 2Và dễ dàng bỏ vào túi xách

Việc điều khiển Walkcar cũng khá dễ dàng, người lái chỉ cần hơi nghiêng về phía trước để đi thẳng và tăng tốc. Khi muốn rẽ chỉ cần nghiêng cơ thể theo hướng mình muốn chiếc xe sẽ tự động thi hành. Việc sở hữu bánh xe nhỏ cũng là một lợi thế khi chuyển hướng của Waikcar. Thậm chí, bộ truyền động của xe đủ khỏe để lên những con dốc có độ nghiêng vừa phải.

Video điều khiển Walkcar trên phố

Cocoa Motors cho biết sẽ bắt đầu bán ra Walkcar từ tháng 10 năm 2015 cho những khách hàng đặt trước. Dự kiến, hãng công nghệ Nhật sẽ xuất khẩu Walkcar từ năm 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Minh

Ngọc Minh

Nếu nói có 4 bánh gọi là xe hơi là không đúng! vì còn thiếu nhiều thiết bị điều khiển như: Vô lăng, kính chắn gió, ghế ngồi, thắng các loại, các loại đèn... Nó giống như miếng ván trượt hoặc patin mà trẻ em thường chơi ngoài đường phố được trang bị thiết bị điện hổ trợ cho điều khiển và di chuyển. Vậy nên gọi tên khác thì hợp lý hơn./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đại lý phân phối ô tô đang từng bước cắt giảm ưu đãi khi sức mua trên thị trường bắt đầu hồi phục

Đại lý cắt giảm ưu đãi, ô tô rục rịch tăng giá

Nhiều đại lý ô tô bắt đầu cắt giảm ưu đãi hàng chục triệu đồng với một số mẫu mã... khiến giá xe đang từng bước leo thang trong bối cảnh phương án giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô vẫn chưa được Quốc hội thông qua.