43.764 xe Hyundai SantaFe bị triệu hồi ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Hàn Quốc tiến hành triệu hồi 43.764 xe Hyundai SantaFe tại thị trường Trung Quốc để khắc phục lỗi trên động cơ xe.
Hãng xe Hàn Quốc đang phải đối diện với nhiều đợt triệu hồi xe trên khắp thế giới. Sau thị trường Mỹ với những lỗi xuất hiện trên xe Sonata và SantaFe, nay đến lượt thị trường Trung Quốc cũng được Hyundai triệu hồi dòng xe SantaFe với lỗi liên quan đến động cơ. 
Nguyên nhân của đợt triệu hồi đến từ một sai sót trong quá trình chế tạo đã khiến những mảnh vụn kim loại nhỏ vẫn còn lưu lại trong một số động cơ xe Hyundai SantaFe, và chúng có nguy cơ gây tắc ống dẫn dầu khiến động cơ không thể hoạt động được bình thường.
43.764 chiếc xe Santa Fe kể trên được lắp hai loại động cơ gồm xe Theta GDI lắp động cơ có dung tích xi lanh 2,4 lít, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 29.11.2012 đến ngày 31.5.2013, và xe Theta GDI lắp động cơ có dung tích xi lanh 2,0 lít sản xuất trong thời gian từ ngày 29.11.2012 đến 30.11.2013.
Santa Fe là dòng xe crossover cỡ trung khá được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc, xe cạnh tranh với KIA Sorento, Toyota Highlander và Ford Edge. Hãng xe Hàn Quốc cho biết, sẽ thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi của động cơ sau khi tiến hành kiểm tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm