9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo

0 Thanh Niên Online
Dựa trên kết quả kiểm tra đánh giá của Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), tạp chí Motor1 vừa công bố danh sách 9 mẫu SUV, Crossover hạng sang an toàn nhất năm 2019.
BMW X2 góp mặt trong danh sách 9 mẫu SUV, Crossover hạng sang an toàn nhất năm 2019 BMW X2 góp mặt trong danh sách 9 mẫu SUV, Crossover hạng sang an toàn nhất năm 2019
BMW X2 góp mặt trong danh sách 9 mẫu SUV, Crossover hạng sang an toàn nhất năm 2019
Tất cả, 9 mẫu xe lọt vào danh sách này đều được IIHS đánh giá, xếp hạng an toàn ở nhóm Top Safety Pick hoặc Top Safety Pick+. Trong đó, các xe xếp ở nhóm Top Safety Pick+ có điểm số cao nhất về khả năng bảo vệ hành khách trong một vụ va chạm trước, đèn pha được đánh gia cao. Nhóm Top Safety Pick gồm những xe đạt điểm số tiêu chuẩn hoặc cao hơn trong bài thử nghiệm tai nạn, đồng thời đèn pha được đánh gia cao. Bên cạnh đó, các xe đều NHTSA xếp hạng 5 sao về mức độ an toàn theo các tiêu chí đưa ra, như: khả năng bảo vệ người lớn, trẻ em, trang bị an toàn...
Dựa trên kết quả đánh giá của IIHS và NHTSA, tạp chí Motor1 đã tìm ra 9 mẫu SUV, Crossover hạng sang an toàn nhất năm 2019. Trong đó các mẫu xe sang Đức mang thương hiệu BMW, Audi, Mercedes-Benz áp đảo với 6/9 mẫu xe lọt vào danh sách này.

1. Acura RDX

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo - ảnh 1
Trải qua các bài đánh giá của IIHS trong năm 2019, mẫu Acura RDX được xếp ở nhóm Top Safety Pick +. Không chỉ đạt được điểm số cao trong các thử nghiệm va chạm của IIHS, hệ thống an toàn phanh tự động tiêu chuẩn trên Acura RDX còn được đánh giá Tốt. Bên cạnh đó, mẫu xe này cũng được NHTSA đánh giá 5 sao về khả năng bảo vệ người ngồi trong xe qua các bài thử nghiệm va chạm trực diện, bên hông...

2. Audi Q8

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo - ảnh 2
Q8 là cái tên mới vừa được Audi bổ sung vào danh mục sản phẩm SUV hạng sang của hãng. Khung sườn của Audi Q8 được chế tạo chủ yếu từ nhôm, với kết cấu có tên gọi Audi Space Frame. Bộ khung này sử dụng 15% nhôm đúc và 14,4% thép cường lực. Q8 được NHTSA đánh giá 5 sao về khả năng bảo vệ người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm và xếp ở nhóm Top Safety Pick theo đánh gia của IIHS.

3. BMW X2

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo - ảnh 3
Mẫu Crossover BMW X2 mang kiểu dáng nhỏ gọn, thể thao được xếp ở nhóm Top Safety Pick theo đánh gia của IIHS. X2 được xếp hạng Tốt ở tất cả các khía cạnh ngoại trừ hiệu suất của đèn pha LED tùy chọn. BMW X2 phiên bản sDrive 20i được Trường Hải (THACO) nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam từ tháng 9 năm ngoái với mức giá 2,139 tỉ đồng.

4. BMW X3

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo - ảnh 4
BMW X3 được IIHS xếp hạng Top Safety Pick+ nhờ đèn pha LED thích ứng có khả năng chiếu sáng tốt. Hệ thống phanh tự động về phía trước của nó được đánh giá Tốt. X3 cũng nhận được đánh giá an toàn 5 sao từ NHTSA.

5. BMW X5

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo - ảnh 5
Bước sang phiên bản 2019, BMW X5 được hãng xe Đức làm mới với diện mạo mạnh mẽ, khoẻ khoắn hơn. X5 vượt qua tất cả các bài kiểm tra va chạm của IIHS. Hệ thống giảm thiểu va chạm phía trước tiêu chuẩn của xe được xếp hạng Tốt. Đèn pha LED/laser có khả năng thích ứng tốt giúp X5 được xếp ở Top Safety Pick+. X5 cũng giành được đánh giá an toàn 5 sao từ NHTSA. Đây là mẫu xe thứ 3 của BMW lọt vào danh sách này.

6. Mercedes-Benz GLC

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo - ảnh 6
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Mercedes-Benz GLC góp mặt trong danh sách 9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất do tạp chí Motor1 bình chọn. Hệ thống tự động phanh trang bị tiêu chuẩn trên GLC được đánh giá Tốt, trong khi hệ thống cảnh báo va chạm phía trước làm tùy chọn thêm. Mercedes-Benz GLC được IIHS xếp hạng Top Safety Pick+ và NHTSA đánh giá đạt mức độ an toàn 5 sao.

7. Mercedes-Benz GLE

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo - ảnh 7
Tương tự như GLC, đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Mercedes-Benz GLE lọt vào danh sách này. Hệ thống phanh tự động là trang bị tiêu chuẩn trên GLE, trong khi hệ thống cảnh báo va chạm phía trước vẫn là tùy chọn. GLE được IIHS xếp hạng Top Safety Pick+ tuy nhiên chưa được thử nghiệm va chạm bởi NHTSA.

8. Volvo XC40

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo - ảnh 8
Ra mắt vào năm 2019, Volvo XC40 sở hữu thiết nhỏ gọn cùng hàng loạt công nghệ hiện đại được IIHS xếp hạng Top Safety Pick+ đối với phiên bản trang bị đèn pha LED tự động thích ứng. Volvo XC40 cũng đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra va chạm của IIHS. NHTSA vẫn chưa thử nghiệm khả năng vảo vệ an toàn của Volvo XC40.

9. Volvo XC60

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019: Xe Đức áp đảo - ảnh 9
Volvo XC60 tiếp tục truyền thống an toàn của nhãn hiệu Thụy Điển với một số hệ thống tránh tai nạn công nghệ cao làm trang bị tiêu chuẩn. Chúng bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, cả hệ thống phanh tự động tốc độ chậm và cao, với phanh tự động tốc độ chậm có thể giúp xe tránh đâm vào xe khác, người đi bộ… Tuy nhiên, với đèn pha chỉ đạt mức chấp nhận được, Volvo XC60 chỉ xếp ở nhóm Top Safety Pick theo đánh giá của IIHS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.