Audi đầu tư 29 tỉ USD nhằm vượt qua đối thủ BMW

0
Cuộc chiến giữa hai thương hiệu hạng sang thứ nhất và thứ nhì thế giới đang ngày càng khốc liệt hơn khi Audi quyết chi mạnh tay để chiến thắng.

Cuộc chiến giữa hai thương hiệu hạng sang thứ nhất và thứ nhì thế giới đang ngày càng khốc liệt hơn khi Audi quyết chi mạnh tay để chiến thắng.

>> Hyundai, Kia ra mắt xe hiệu suất cao cạnh tranh BMW M?
>> Mercedes sắp ra mắt C-Class Coupe, đối đầu BMW M4

Theo như thông tin từ Berlin, Đức, hãng xe Audi sẽ đầu tư 29 tỉ USD để phát triển công nghệ và mở rộng quy mô sản xuất. Đây là một con số khổng lồ so với kế hoạch đầu tư 2,44 tỉ USD trong vòng 5 năm như trước. Trong đó, có tới 70% (khoảng 20 tỉ USD) sẽ được đầu tư vào những mẫu xe mới đặc biệt là dòng xe SUV cỡ nhỏ như Q1.

Audi đầu tư 29 tỉ USD nhằm vượt qua đối thủ BMW - ảnh 1
Những mẫu xe SUV cỡ nhỏ như Audi Q1 sẽ được Audi đầu tư mạnh tay - Ảnh: Carsnewrelease

Số tiền đầu tư mới của Audi là một phần trong kế hoạch “bạo chi” của tập đoàn mẹ Volkswagen với khoảng 104 tỉ USD để đánh bại tập đoàn Toyota đến từ Nhật Bản. Với số vốn mới, hãng xe Đức dự kiến sẽ đầu tư khoảng 5,8 tỉ USD mỗi năm nhằm phát triển xe mới và tăng cường sản xuất.

CEO Audi, ông Rupert Stadler cho biết: “Chúng tôi đang dành những khoản tiền lớn đầu tư vào công nghệ sáng tạo trong lĩnh vực xe điện, kết nối và vật liệu nhẹ”. Với số tiền khổng lồ, mục tiêu lớn nhất của Audi là đánh bại BMW trên toàn cầu vào cuối thập kỷ này. Vào năm ngoái, Audi chỉ đứng sau BMW trên phân khúc xe hạng sang khi có doanh số thua kém khoảng 54.600 USD.

Cuộc đua giữa hai thương hiệu này đang trở lên khốc liệt hơn khi Audi đang dần bám sát doanh số của BMW. Trong 11 tháng đầu năm, BMW chỉ bán chạy hơn Audi 42.600 xe. Trong khi đó, Audi đã vượt mặt đối thủ tại Trung Quốc, châu Âu và đang vươn lên mạnh mẽ tại thị trường Mỹ.

Audi đầu tư 29 tỉ USD nhằm vượt qua đối thủ BMW - ảnh 2
Audi và BMW đang bám sát nhau về doanh số - Ảnh: BMWBlog

Dự kiến từ nay tới cuối thập kỷ, Audi sẽ nâng số mẫu xe lên 60 thay vì con số 50 ở thời điểm hiện tại. Hãng xe Đức cũng đang nghiên cứu ra mắt một chiếc CUV chạy điện bán ra trong năm 2017 để đối đầu với Tesla Motor hay dòng “I” của BMW cũng như một số mẫu xe tương tự đang được một đối thủ khác là Mercedes-Benz phát triển.

Phong Trần
>> Audi A7 thế hệ mới sẽ mạnh mẽ và ‘gai góc’ hơn
>> Mercedes tiết lộ GLE coupe, ‘câu trả lời’ cho BMW X6
>> BMW i5 sẽ chạy pin nhiên liệu hydro?
>> BMW: ‘Tesla đang lợi dụng chúng tôi để PR’
>> BMW M3 gia nhập thị trường Việt Nam với giá 3,79 tỉ đồng
>> BMW M4 Coupe giá 3,998 tỉ đồng tại Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.