Audi sẽ không còn Quattro

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Đức sẽ từ bỏ Quattro để chuyển sang tên gọi mới cho mảng xe hiệu suất cao của mình nhằm tránh những hiểu lầm liên quan tới công nghệ cùng tên.
Audi Quattro sẽ là Audi Sport, có thể ra mắt phiên bản dẫn động 2 bánh Audi Quattro sẽ là Audi Sport, có thể ra mắt phiên bản dẫn động 2 bánh
Audi Quattro sẽ là Audi Sport, có thể ra mắt phiên bản dẫn động 2 bánh

Nếu bạn đã từng nhầm lẫn giữa Audi Quattro và công nghệ dẫn động bốn bánh Quattro thì hãng xe Đức đã quyết định đúng. Mới đây Audi cho biết lý do đổi tên Quattro thành Sport cho mảng xe hiệu suất cao của hãng là do khi nhìn vào tên gọi khách hàng có thể nhầm lẫn với hệ thống dẫn động bốn bánh cùng tên.

Bằng việc đổi tên, đội ngũ Audi Sport dự kiến sẽ ra mắt một phiên bản dẫn động 2 bánh trong thời gian tới. CEO Audi Sport - Stephan Winkelmann, người từng là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Lamborghini chia sẻ việc phát triển một chiếc xe hiệu xuất cao dẫn động 2 bánh trong thời gian tới đang được nhóm của ông cân nhắc bởi họ đã không còn bị “trói” trong cái tên Quattro như trước.

Audi sẽ không còn Quattro - ảnh 1Audi sẽ sớm ra mắt thêm phiên bản hiệu suất cao của dòng xe đa dụng

Dự kiến, Audi Sport sẽ ra mắt thêm nhiều mẫu xe mới nằm trong kế hoạch ra mắt gần 20 xe vào năm 2020 của Audi. 2 trong số này có thể sẽ được trình diễn ngay trong tháng 9 tại triển lãm Frankfurt Auto Show 2017. Bộ phận này sẽ tham gia vào các phân khúc thị trường mới trong đó có những phiên bản hiệu suất cao của dòng xe đa dụng nhằm cạnh tranh với Mercedes-AMG và BMW M. Hãng xe Đức cũng sẵn sàng ra mắt một hệ thống truyền lực hybrid nhằm đón đầu tương lai xanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.