Bán chạy, Hyundai Accent bản hatchback vẫn bị ‘khai tử’

0 Thanh Niên Online
Bất chấp từng là một trong những dòng xe cỡ nhỏ bán chạy nhất thị trường Canada, Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa vẫn bị hãng xe Hàn Quốc khai tử tại quốc gia này.
Hyundai Canada tuyên bố sẽ ngừng phân phối phiên bản Accent hatchback 5 cửa  /// Ảnh: Carscoop Hyundai Canada tuyên bố sẽ ngừng phân phối phiên bản Accent hatchback 5 cửa - Ảnh: Carscoop
Hyundai Canada tuyên bố sẽ ngừng phân phối phiên bản Accent hatchback 5 cửa
Ảnh: Carscoop
Mới đây, chi nhánh Hyundai Canada vừa tuyên bố sẽ ngừng phân phối phiên bản hatchback 5 cửa của dòng xe hạng B - Hyundai Accent tại thị trường Canada. Động thái này gây ngạc nhiên cho giới truyền thông, bởi Accent bản hatchback 5 cửa tại Canada vừa được Hyundai làm mới vào tháng 9.2017 và chưa từng có mẫu xe nào bị “khai tử” chỉ sau 3 năm được nâng cấp, cải tiến.
Không giống thị trường Mỹ hay ở Việt Nam vốn chỉ đang phân phối bản sedan, dòng xe Accent tại thị trường Canada chỉ có bản hatchback 5 cửa.
Bán chạy, Hyundai Accent bản hatchback vẫn bị ‘khai tử’ - ảnh 1

Hyundai Accent tại Canada chỉ có bản hatchback 5 cửa

Việc Hyundai ngừng phân phối Accent bản hatchback càng khiến nhiều người bất ngờ hơn khi biết rằng, đây từng là một trong những dòng xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Canada. Hyundai Canada cho biết Accent bản hatchback 5 cửa đặc biệt thành công tại tỉnh Québec, thuộc bang Ontario - nơi góp phần lớn vào doanh số bán hàng và giúp thương hiệu xe Hàn cải thiện thị phần trong những năm qua.
Theo trang AutoNews Canada, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, đại diện Hyundai Canada chia sẻ, quyết định ngừng phân phối Accent bản hatchback 5 cửa chỉ áp dụng tại Canada. Tính đến tháng 6.2020, doanh số cộng dồn của Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa đã đạt tới 462.494 xe, kể từ khi bắt đầu được phân phối tại Canada từ tháng 9.1994. Accent luôn giữ vị trí số 1 trong phân khúc xe subcompact ở Canada trong 10 năm liên tiếp, từ năm 2009 - 2017.
Bán chạy, Hyundai Accent bản hatchback vẫn bị ‘khai tử’ - ảnh 2

Doanh số Hyundai Accent hatchback sụt giảm khoảng 54% trong năm 2019

Tuy nhiên, thành tích này không đủ sức thuyết phục những người đứng đầu chi nhánh Hyundai Canada tiếp tục giữ Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa ở lại với thị trường này. Bởi, nếu so với thời điểm 2017, doanh số Hyundai Accent hatchback năm 2019 đã sụt giảm khoảng 54%.
Trong những năm qua, Hyundai liên tục trình làng những mẫu mã mới trong đó có KONA ở phân khúc Crossover. Thành công của mẫu xe này chính là một trong những lý do khiến Hyundai đi đến quyết định khai tử Accent bản hatchback 5 cửa vốn không còn giữ được phong độ tăng trưởng doanh số. Theo số liệu bán hàng của Hyundai Canada, cho thấy trong khi lượng tiêu thụ Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa năm 2019 giảm tới 54%, doanh số mẫu crossover - Hyundai KONA năm 2019 đạt 25.817 xe, tăng trưởng tới 78%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm