Bé gái suýt chết vì cha bỏ quên trong xe Audi khóa kín

17 Thanh Niên Online
Người cha vụng về rất may mắn vì con gái nhỏ đã may mắn thoát chết khi bị bỏ quên trong chiếc xe sang Audi khóa kín cửa giữa trời nắng nóng.

Người cha vụng về rất may mắn vì con gái nhỏ đã may mắn thoát chết khi bị bỏ quên trong chiếc xe sang Audi khóa kín cửa giữa trời nắng nóng.

>> Tại sao không nên ngủ trong ô tô?
>> Mẹo tránh bị ngạt, ngộ độc khí khi ngủ trong ô tô

Vừa qua, tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, một bé gái 5 tuổi đã may mắn được cứu sống khi người cha bỏ quên bé gái trong ô tô và khóa kín cửa giữa trời nắng nóng. Từ đoạn video mà camera quan sát ghi lại có thể thấy rõ người cha đã bỏ quên cô gái trong khi đi ra cùng 3 đứa trẻ khác. Bé gái được phát hiện khi bấm đèn khẩn cấp bên trong xe và được bảo vệ tòa nhà cũng người giao hàng phát hiện báo cảnh sát.

Bé gái suýt chết vì cha bỏ quên trong xe Audi khóa kín - ảnh 1Bé gái được cứu trong tình trạng hoảng loạn, sốc nhiệt

Khi tới hiện trường, cảnh sát buộc phải phá cửa sổ của chiếc Audi để đưa bé gái ra ngoài. Lúc này, người cô bé đầm đìa mồ hôi, mặt đỏ tía tai và gần như sắp ngất vì sốc nhiệt. Người cha sau đó đã xuất hiện và rối rít xin lỗi con gái vì sự cẩu thả của mình.

Việc ngủ quên trên xe hơi đóng kín đã là một thảm họa nhưng bỏ quên trẻ em trong xe hơi còn nguy hiểm hơn nhiều bởi lúc này cửa xe thường khóa kín và hệ thống điều hòa không hoạt động. Đã có rất nhiều trường hợp bố mẹ, người thân bỏ quên con mình trong xe hơi thời gian dài dẫn tới những hậu quả đau lòng.

Bé gái suýt chết vì cha bỏ quên trong xe Audi khóa kín - ảnh 2Nhiều vụ việc đau lòng xảy ra với trẻ em khi bị bố mẹ bỏ quên trong xe hơi khóa kín

Ngay tại Trung Quốc, vào hôm 27.6 một bé trai ở Hồ Nam đã tử vong vì bị ngạt và sốc nhiệt khi bị bố mẹ bỏ quên trong xe hơi đóng kín dưới trời nóng 40 độ suốt 6 giờ đồng hồ. Đến hôm 11.7 lại có một bé gái 3 tuổi tại Sơn Đông bị tử vong vì ở trong chiếc Honda City đóng kín suốt gần 9 tiếng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khac  Hai

Khac Hai

Với công nghệ hiện nay giải quyết vấn đề này quá đơn giản. Tôi tìn rằng các hãng xe đã và đang thiết kế khắc phục nhược điểm này. Còn xe đã sản xuất hoặc đang sử dụng thì còn cách là chế thôi.
Nguyễn Trung Tín

Nguyễn Trung Tín

Tôi nghỉ đây là vụ cố sát chứ làm gì mà quên. Cũng như những vụ chết ngạc trong xe do ngũ quên cũng vậy. Làm gì có chuyện ngũ quên hay bị bỏ quên!!! Không có chuyện Quên . Chúng ta có thấy ở những nước TBCN bị như vậy không? Việc này rất hy hữu 1000 năm có 1 mà thôi. Vì thế, cần phải điều tra làm rõ nguyên nhân thực sự đằng sau nó là gì...
hatiung

hatiung

Mở cửa trởi ra khi nhiệt độ trong xe quá 37 độ thì có gì trong đó trộm nó khoắng hết
Richard Ly

Richard Ly

Tôi không nghĩ là các hãng xe sẽ chế tạo dụng cụ để giảm mức độ nguy hiểm trong trường hợp này. Còn những xe đang được sử dụng thì sao? Ai, cơ quan nào có thể chấp thuận cũng như xác định những dụng cụ này bảo đảm an toàn cho đứa bé? Quan trọng nhất là các bậc cha mẹ phải hiểu rõ sự nguy hiểm sẽ xảy ra nếu để trẻ con trong xe. Nếu nhiệt độ bên ngoài 30 độ thì nhiệt độ bên trong xe đóng cửa hay để hé cửa sổ sau 30’ có thể lên tới 45 độ... Ở nước ngoài để trẻ con trong xe một mình là vi phạm pháp luật. Cảnh sát sẽ truy tố và phạt cha mẹ nếu vi phạm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.