BMW đối mặt án phạt gần 10 triệu USD vì vấn đề khí thải ô tô

0 Thanh Niên Online
BMW đang đối mặt với án phạt tài chính lên đến gần 10 triệu USD, sau khi các công tố viên tại Munich phát hiện thương hiệu xe sang xứ Bavaria phớt lờ việc kiểm soát chất lượng khí thải trên các mẫu xe lắp động cơ diesel bán thị trường.
 
BMW đang đối mặt với án phạt tài chính lên đến gần 10 triệu USD BMW đang đối mặt với án phạt tài chính lên đến gần 10 triệu USD
BMW đang đối mặt với án phạt tài chính lên đến gần 10 triệu USD
Vấn đề kiểm soát tiêu chuẩn khí thải trên các dòng ô tô lắp động cơ diesel đang gây ra những rắc rối cho các nhà sản xuất xe hơi châu Âu, sau vụ bê bối của Tập đoàn Volkswagen, giờ đây đến lượt BMW vướng vào vòng lao lý.
Theo Reuters, sau một thời gian điều tra mới đây các công tố viên tại Munich đã cáo buộc Tập đoàn BMW phớt lờ trong việc kiểm soát chất lượng khí thải ô tô, đồng thời yêu cầu mức phạt tài chính lên đến 8,5 triệu euro (khoảng 9,65 triệu USD).
BMW đối mặt án phạt gần 10 triệu USD vì vấn đề khí thải ô tô - ảnh 1
Công tố viên tại Munich đã cáo buộc Tập đoàn BMW phớt lờ trong việc kiểm soát chất lượng khí thải ô tô
Theo các công tố viên tại Munich, BMW đã không thiết lập một hệ thống kiểm soát chất lượng phù hợp, khiến 7.965 xe trang bị động cơ diesel bán ra trên thị trường có mức khí thải cao hơn tiêu chuẩn công bố.
Trước đó, vào tháng 3 năm ngoái trụ sở của BMW ở Munich cũng như nhà máy sản xuất động cơ ở Áo đã bị cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra vì nghi ngờ sử dụng phần mềm gian lận khí thải nhằm đạt tiêu chuẩn phát thải theo quy định nhưng không hy sinh công suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
BMW đã tiến hành triệu hồi hàng ngàn xe để điều chỉnh lượng khí thải. Tuy nhiên, với cáo buộc phớt lờ trong việc kiểm soát chất lượng khí thải ô tô, BMW khó có thể thoát được án phạt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm