BMW khai tử 6-Series phiên bản Coupe

0 Thanh Niên Online
Hãng xe sang Đức sẽ chính thức ngừng sản xuất 6-Series phiên bản 2 cửa Coupe, trong khi vẫn giữ lại phiên bản 4 cửa và mui trần. Đây là tin buồn đối với các tín đồ xe thể thao của BMW.
BMW ngừng sản xuất một số phiên bản của dòng xe 6-Series Coupe BMW ngừng sản xuất một số phiên bản của dòng xe 6-Series Coupe
BMW ngừng sản xuất một số phiên bản của dòng xe 6-Series Coupe
Theo BMW, kể từ tháng 2.2017, các phiên bản 640i 8AT, 640i xDrive 8AT, 650i 8AT, 650i xDrive 8AT, 640d 8AT và 640d xDrive 8AT Coupe đã không nằm trong danh sách sản xuất của hãng. Tuy nhiên BMW cũng không đưa ra lý do cụ thể về việc "khai tử" các phiên bản này.
Lý giải về quyết định của BMW, giới chuyên môn cho rằng điều này không bất ngờ vì phần lớn xe 6-Series bán ra thị trường đang đều thuộc bản Gran Coupe F06 4 cửa, trong khi bản mui trần F12 vẫn có lượng khách hàng trung thành. Giới chuyên môn nhận định, 6-Series Coupe đã kết thúc giai đoạn thành công và doanh số bán liên tục tụt dốc là nguyên nhân chính khiến hãng xe Đức phải cắt giảm một số phiên bản để tập trung phát triển phần còn lại thuộc 6-Series.
BMW khai tử 6-Series phiên bản Coupe  - ảnh 1Phiên bản mui trần của BMW 6-Series vẫn được giữ lại

Ngoài ra, BMW cũng đang có kế hoạch đưa chiếc 8-Series trở lại sau gần 20 năm "lãng quên". Nếu trở thành hiện thực, 8-Series mới sẽ là xe thể thao 2 cửa với kích thước ngang ngửa 7-Series. Do đó, sự hiện diện của 6-Series Coupe là hoàn toàn không cần thiết.
BMW 6-Series hiện đang ở thế hệ thứ 3, ra mắt lần đầu năm 2011. Các phiên bản thuộc dòng xe này được phát triển trên hai nền tảng khung gầm. Trong khi các phiên bản của dòng Coupe 2 cửa và Convertible (mui trần) được xây dựng từ khung gầm của 5-Series F10, thì bản Gran Coupe 4 cửa lại sử dụng gầm bệ của 7-Series F01.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm